Cách vô hiệu hóa các video YouTube có liên quan trong WordPress

Bạn có muốn tắt các video YouTube có liên quan trên trang web WordPress của mình không? Thêm danh sách phát video về nội dung kênh YouTube của bạn là một bổ sung tuyệt vời cho trang web, nhưng không phải nếu khách truy cập của bạn cũng xem nội dung khác. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách nhưng rất có thể được thực hiện bằng plugin thư viện video. Các video YouTube có liên quan hiển thị dưới dạng đề xuất sau khi video của bạn kết thúc dựa trên lịch sử xem YouTube của khách truy cập.

Những đề xuất này thường sẽ không dành cho nội dung của bạn, đây có thể là vấn đề đối với một số trang web.

Rất may, rất dễ dàng để tắt các video YouTube có liên quan trong WordPress. Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để thêm video YouTube vào WordPress và các plugin sẽ có cách riêng của chúng. Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách tắt các video YouTube có liên quan trong WordPress đối với các video được nhúng.

GHI CHÚ: YouTube đã loại bỏ khả năng ẩn các video có liên quan. Thay vào đó, các tùy chọn mã hóa bên dưới sẽ hiển thị video từ cùng một kênh. Chúng tôi hiện đang làm việc để viết lại bài đăng này và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào.

Tại sao lại vô hiệu hóa các video YouTube có liên quan trong WordPress

Bạn có thể đang nghĩ, vấn đề lớn là gì nếu khách truy cập xem các video khác trên trang web của tôi? Chà, nói một cách đơn giản, cuối cùng họ có thể xem những video đi ngược lại hình ảnh trang web của bạn và đó là một vấn đề.

Ví dụ: nếu trang web của bạn nói về việc trở thành một công ty thân thiện với môi trường và một video có liên quan hiển thị một video chống lại màu xanh lá cây, thì điều đó có vẻ tồi tệ. Trên thực tế, vào năm 2017, YouTube đã có nhiều nhà quảng cáo rút lui do quảng cáo của họ phát trên các video mà họ không đồng ý.

Điều này có vẻ không quan trọng đối với các trang web mới hơn, nhưng việc tạo hình ảnh là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đảm bảo rằng chỉ những thứ bạn hỗ trợ và đề xuất mới hiển thị trên trang web của bạn.

Điều cuối cùng bạn muốn là khách truy cập đổ lỗi cho trang web của bạn vì điều gì đó mà bạn không kiểm soát được. Việc xem các video khác cũng khiến khách truy cập mất tập trung và có thể khiến họ rời khỏi trang web của bạn. Bạn muốn video của mình có liên quan đến trang web của bạn và thu hút khách truy cập.

Vô hiệu hóa các video có liên quan từ YouTube

Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách tắt các video YouTube có liên quan trong WordPress đối với các video được nhúng bằng hai phương pháp. Phương pháp đầu tiên là chỉnh sửa trực tiếp liên kết nhúng để không hiển thị các video liên quan. Phương pháp này rất tốt cho các trang web sử dụng video được nhúng thường xuyên.

Phương pháp thứ hai là sử dụng plugin cho quy trình. Thao tác này sẽ tự động tắt các video có liên quan. Sẽ tốt hơn cho các trang web nhúng nhiều video vào nội dung của họ.

Chúng ta hãy xem nhanh cả hai phương pháp.

Phương pháp 1: Chỉnh sửa liên kết nhúng

Phương pháp này khá nhanh và ngay cả các trang web nhúng hàng ngày cũng sẽ sử dụng phương pháp này vì một lý do chính: bạn không cần plugin. Các plugin rất tuyệt vời vì chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện các tác vụ tẻ nhạt và tốn thời gian đối với các nhà phát triển web.

Tuy nhiên, mọi plugin đều làm chậm trang web của bạn, đó là lý do tại sao bạn chỉ nên sử dụng chúng khi bạn cảm thấy cần thiết.

Truy cập bất kỳ video YouTube được nhúng nào. Bạn sẽ thấy URL video YouTube bên trong liên kết. Thay vì URL YouTube thông thường, hãy thêm “?rel=0” hoặc “&rel=0” ở cuối URL. Thao tác này sẽ tìm nạp video YouTube nhưng tắt các video liên quan ở cuối video. Ví dụ: URL YouTube bình thường:

https://www.youtube.com/watch?v=y-TpPP3D33E&t=38s

Đây là một cái có &rel=0 được thêm vào:

https://www.youtube.com/watch?v=y-TpPP3D33E&t=38s&rel=0

Và đây là một cái có ?rel=0 được thêm vào:

https://www.youtube.com/watch?v=y-TpPP3D33E&t=38s?rel=0

Hãy nhớ rằng nếu bạn có nhiều video, bạn có thể muốn giúp chúng nổi bật bằng cách thêm đường viền.

Ở cuối video, bạn sẽ thấy video hoặc hình thu nhỏ tùy chỉnh của trang web của bạn thay vì được đề xuất. Nó khá dễ thực hiện và phù hợp với tất cả các video trên YouTube. Thật không may, đây có thể là một quá trình lâu dài nếu bạn muốn quay lại và thay đổi tất cả các video trên trang web của mình hoặc nếu bạn thường xuyên thêm chúng vào nội dung của mình.

Đối với những trường hợp đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng plugin.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa các video YouTube có liên quan bằng Plugin

Bạn cũng có thể tắt các video có liên quan trong YouTube bằng plugin WordPress. Đây thực sự là một phương pháp dễ dàng hơn nhiều so với phương pháp trên, nhưng một lần nữa, mọi người đều khác nhau và cả hai phương pháp đều hoạt động tốt.

Để làm điều này, tôi đã tìm thấy một plugin tuyệt vời có tên Nhúng Plus cho YouTube.

Nhúng cộng với plugin youtube

Đây là một plugin rất mạnh mẽ nhưng nhẹ, cung cấp tất cả các loại chức năng video YouTube khi được sử dụng cùng với trang web WordPress của bạn.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng chức năng vô hiệu hóa các video YouTube có liên quan mà plugin WordPress cụ thể này bao gồm.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn có thể làm điều này từ trang của plugin trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

Cài đặt và kích hoạt plugin embed plus youtube

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, hãy nhấp vào YouTube Free trên menu bên trái. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cài đặt cho plugin.

Nhấp vào YouTube miễn phí.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt video có liên quan trong tab “Mặc định”. Chỉ cần cuộn xuống phần này và nhấp vào “Ẩn các video có liên quan khi kết thúc phát lại” để vô hiệu hóa các video YouTube có liên quan một cách hiệu quả.

Nhấp vào nút ẩn video youtube có liên quan

Đó là nó! Nhấp vào nút Lưu và bạn đã hoàn tất.

Giữ khách truy cập tập trung vào nội dung của bạn

Nội dung của bạn là phần quan trọng nhất trên trang web của bạn và thu hút khách truy cập quay lại để biết thêm. Video được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của khách truy cập và giúp cải thiện nội dung của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên giúp khách truy cập dễ dàng kết thúc trên các trang web khác như YouTube.

Các video liên quan sẽ có rất ít liên quan đến nội dung của bạn và thậm chí bạn có thể đang hỗ trợ cạnh tranh hoặc đi ngược lại hình ảnh trang web của mình.

Cho dù trường hợp là gì, nó không phải là một điều tốt. Một video không có video liên quan sẽ kết thúc và chỉ còn lại khách truy cập với tài liệu của bạn. Luôn ưu tiên giữ cho khách truy cập xem nội dung của bạn và ở lại trang web của bạn.

Tại sao bạn lại tắt các video có liên quan trên trang web của mình? Bạn đã chọn phương pháp nào?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.