Cách sử dụng tiện ích văn bản trong WordPress

Tiện ích “Văn bản” của WordPress có rất nhiều tính linh hoạt để giúp bạn tạo giao diện độc đáo cho trang web. Về bản chất, tiện ích này có thể cung cấp cho bạn màn hình hiển thị thông tin có thể không có sẵn. Vì nó có thể xử lý mọi thứ từ HTML đến mã ngắn, nên nó có thể là một trong những phần linh hoạt nhất về giao diện cho bất kỳ trang web WordPress nào. Sau đây là bảy cách nó có thể được sử dụng để cung cấp cho các trang của bạn nhiều chức năng hơn.

1. Chia sẻ quảng cáo

mặt trời lớn

Có rất nhiều tiền được thực hiện thông qua các mạng quảng cáo từ các trang web dựa trên nội dung. Có thể thêm các nền tảng như Google Adsense và Adserve bằng cách sao chép mã được cung cấp và đặt trực tiếp vào tiện ích văn bản. Như một phần thưởng bổ sung, các phiên bản mới hơn của WordPress hỗ trợ sử dụng iFrames cho phép bạn thêm hầu như mọi thứ vào trang web của mình. Chỉ cần kéo và thả tiện ích vào nơi bạn muốn và dán mã.

2. Chi nhánh và Biểu ngữ

mặt trời lớn

Biểu ngữ liên kết hoạt động giống như các nền tảng quảng cáo đã đề cập trước đó. Cho dù bạn đang sử dụng mã biểu ngữ từ đơn vị liên kết của mình hay liên kết văn bản, nó có thể dễ dàng được chuyển vào tiện ích văn bản WordPress. Nhờ thiết kế đáp ứng của nhiều chủ đề, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc biểu ngữ quá lớn đối với thiết bị di động. Nhiều hình ảnh trong số này sẽ tự động được thay đổi kích thước để phù hợp với độ phân giải màn hình.

3. Mã ngắn

mặt trời lớn

Hầu như bất kỳ trường văn bản nào trong WordPress đều có khả năng hỗ trợ mã ngắn. Sử dụng tiện ích văn bản, bạn có thể linh hoạt hơn khi sử dụng các đoạn mã này ở các vị trí khác nhau của trang web. Điều này cho phép bạn kéo và thả tiện ích vào các thanh bên khác nhau để tạo giao diện hoàn hảo. Vì tiện ích văn bản có thể được đặt ở bất kỳ đâu nên các tùy chọn của bạn có thể được mở rộng khá dễ dàng.

4. HTML tùy chỉnh

mặt trời lớn

Không phải tất cả các quà tặng đều có định dạng plugin hoặc mã ngắn. Có lẽ bạn muốn thêm thứ gì đó như mã chứng khoán hoặc công cụ thời tiết chỉ có sẵn mã HTML. Tạo mã của riêng bạn cũng có thể là điều bạn quan tâm. Thay vì dành hàng giờ để tìm kiếm plugin hoạt động giống như công cụ được lập trình, tiện ích văn bản cho phép bạn sử dụng HTML. Điều này có thể hữu ích đặc biệt nếu bạn sử dụng những thứ cung cấp nội dung nhúng, chẳng hạn như phần mềm bản đồ tư duy hoặc bản trình bày trực tuyến.

5. Hồ sơ xã hội

mặt trời lớn

Các trang web xã hội như Facebook và Google+ cung cấp mã hóa cho phép bạn nhúng hình ảnh hồ sơ và số lượng người theo dõi trực tiếp vào trang web của mình. Các plugin được mã hóa này sử dụng HTML để lấy dữ liệu từ các tài khoản xã hội của bạn và hiển thị chúng trên các trang của bạn. Chúng thường có các nút “Theo dõi” sẽ tương tác trực tiếp với hồ sơ mạng xã hội của bạn từ trang web.

6. Nguồn cấp dữ liệu Twitter

mặt trời lớn

Nguồn cấp dữ liệu Twitter mang lại cho trang web cảm giác liên tục. Điều này có thể có lợi nếu bạn muốn thu hút khách truy cập theo dõi tài khoản Twitter của mình. Vì Twitter sẽ cung cấp cho bạn HTML để thêm nguồn cấp dữ liệu trực tiếp này, tất cả những gì bạn cần làm là tìm vị trí hoàn hảo để đặt tiện ích văn bản và dán mã.

7. Chia sẻ video YouTube

mặt trời lớn

Mặc dù bạn có thể sử dụng các plugin của YouTube để hiển thị video trên trang web của mình nhưng bạn không cần chúng để dán mã nhúng có sẵn trên mọi video. Sau khi bạn nhấp vào nút điều khiển “Chia sẻ” ngay phía trên mô tả của video, sẽ có tùy chọn “Nhúng”. Đây là mã bạn muốn sao chép vào trang web của mình. Nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn cách video này được hiển thị trên các trang của mình, hãy nhấp vào tùy chọn “Hiển thị thêm” ngay bên dưới mã HTML của YouTube. Các chủ đề WordPress đáp ứng sẽ tự động điều chỉnh kích thước của video trong tiện ích văn bản bất kể chiều rộng và chiều cao được đặt thành gì.

Không phải tất cả các vật dụng có thể được bắt nguồn từ các plugin. Đôi khi, một dòng HTML đơn giản có thể là tất cả những gì bạn cần. Từ mã ngắn đến mã hóa của bên thứ ba, không bao giờ được đánh giá thấp tiện ích văn bản WordPress. Đó là một bổ sung được sử dụng trong nhiều trang web trên khắp thế giới. Lần tới khi bạn có một số mã cần được sao chép và dán vào trang web của mình, hãy xem xét tiện ích văn bản có thể làm gì để trợ giúp.

Bạn đã đặt loại mã hóa nào vào tiện ích văn bản của mình trong WordPress? Bạn có sử dụng plugin của bên thứ ba hay bạn muốn sao chép và dán mã cụ thể trực tiếp vào tiện ích văn bản?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.