Cách Ngừng Tự Ping trong WordPress và Tại sao Bạn nên

Hầu hết người dùng WordPress đều biết và hiểu rằng liên kết nội bộ tốt cho SEO. WordPress và Google về cơ bản đã nói với chúng tôi điều này theo thời gian. Một liên kết nội bộ tốt giúp người đọc liên quan đến điều gì đó đang được nói đến trong một bài viết cụ thể. Tuy nhiên, liên kết nội bộ tạo ra vấn đề tự ping trong WordPress.

Cấp, đây không phải là một vấn đề cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng pingback và trackback là một thứ khó xử lý trong WordPress. Bạn không cần trang web của mình gửi thông báo cho bạn mỗi khi có tự ping.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để ngăn tự ping trong WordPress. Trước đó, chúng ta hãy xem pingback và trackback.

Pingback và Trackback là gì?

Nói một cách đơn giản, pingback và trackback là một loại công nghệ thông báo cho các trang web khác khi nội dung được xuất bản mà người dùng có thể thấy thú vị. Về lý thuyết, đây có vẻ là một cách tuyệt vời để theo dõi mọi thứ và gây chú ý. Mặc dù vậy, thực sự có những nhược điểm, vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa và dừng tự ping.

Trackbacks

Trackbacks thực sự rất dễ giải thích. Trackback là một thông báo mà WordPress gửi đến một trang web bên ngoài khi bạn liên kết với nó trong nội dung của riêng bạn. Điều này cho phép chủ sở hữu trang web biết rằng bạn đang tham khảo nội dung của họ.

Sau đó, chủ sở hữu trang web có quyền lựa chọn xem họ có muốn phê duyệt trackback hoặc ping mà bạn đã gửi hay không. Liên kết bạn cung cấp sẽ vẫn nguyên vẹn theo bất kỳ cách nào, nhưng nếu chủ sở hữu trang web chấp thuận theo dõi lại thì một đoạn trích từ bài đăng của bạn và liên kết đến trang web của bạn sẽ hiển thị trong khu vực nhận xét của họ.

Pingback

Một pingback thực sự có một mục tiêu rất giống với một trackback. Họ là loại giống nhau, nhưng loại khác nhau. Chúng được xây dựng để trở thành phiên bản tốt hơn của trackback nhằm giải quyết một số vấn đề với trackback.

Sự khác biệt chính ở đây là trackback được gửi thủ công, trong khi pingback diễn ra tự động. Không cần phải nói, đôi khi đây không phải là điều bạn muốn xảy ra mọi lúc.

Không chỉ vậy, các pingback của bản thân thậm chí còn rắc rối và khó chịu hơn vì chúng được gửi cho bạn gần như không ngừng. Nếu bạn giỏi liên kết nội bộ trên trang web của mình, thì chắc chắn bạn sẽ có một luồng tự pingback liên tục xảy ra.

Đây chỉ là một trong nhiều vấn đề với trackback và pingback. Chúng ta hãy xem một số tùy chọn có sẵn cho bạn để dừng tự ping trong WordPress.

Không Tự Ping

Không có plugin tự Ping

Nếu bạn muốn sử dụng plugin để dừng tự ping, thì Không Tự Ping plugin cho WordPress là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đây không chỉ là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện điều này mà còn cung cấp cho bạn một số tính năng khác.

Tất cả những gì bạn làm là cài đặt và kích hoạt plugin và thế là xong. Tuy nhiên, cũng có một khoảng trống được cung cấp để thêm các URL bổ sung mà bạn không muốn tự ping đến từ đó.

Nói chung, plugin nhẹ, nhanh và dễ chạy và thực hiện chính xác chức năng bạn cần mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Hãy xem cách dừng tự ping trong WordPress.

Ngừng Tự Ping trong WordPress

Cách 1: Sử dụng Plugin

Phương pháp đầu tiên để dừng tự ping trong WordPress là sử dụng plugin. Đây cũng là cách dễ nhất vì nó giúp bạn tránh xa mọi mã thủ công.

Bước 1: Cài đặt và Kích hoạt Plugin

Để ngăn tự ping trong WordPress xảy ra, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đến trang plugin trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình. Chỉ cần tìm kiếm tên plugin và cài đặt nó từ đó.

Cài đặt và kích hoạt plugin no self ping trong wordpress

Bước 2: Truy cập Trang Cài đặt Thảo luận

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn đã sẵn sàng để triển khai. Nó bắt đầu hoạt động tự động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể truy cập cài đặt để thêm các URL khác mà bạn không muốn từ đó tự ping.

Để truy cập phần này, nhấp vào Cài đặt > Thảo luận. Bạn sẽ thấy điều này trên khu vực menu bên trái của bảng điều khiển của bạn.

Nhấp vào cài đặt sau đó thảo luận

Bước 3: Thêm các URL khác

Tại thời điểm này, bạn nên ở trang thảo luận trên bảng điều khiển của mình. Bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn đã định cấu hình trong quá khứ.

Cuộn tất cả xuống cuối trang này. Tại đây, bạn sẽ thấy khu vực “No Self Pings” bao gồm một hộp để bạn thêm các URL bổ sung nếu bạn chọn.

Hộp URL bổ sung

Đi trước và thêm bất kỳ bạn muốn. Nếu bạn thêm một số URL, hãy nhớ nhấp vào nút “Lưu” để áp dụng những thay đổi đó và thêm các URL đó.

Cách 2: Chèn mã thủ công để dừng tự Ping

Bạn có thể tự chèn một số đoạn mã vào chức năng tập tin của trang web của bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy mã cho cả tự pingback và trackback. Quá trình này không khó. Tuy nhiên, nếu bạn không thoải mái với mã, hãy gọi cho nhà phát triển trang web của bạn.

Bước 1: Truy cập tệp Hàm PHP

Để thêm mã dừng tự ping trong WordPress hoặc dừng theo dõi, trước tiên bạn cần truy cập vào chức năng tập tin trên trang web của bạn.

Nhấp vào Giao diện > Trình chỉnh sửa chủ đề, nằm ở menu bên trái của khu vực quản trị WordPress của bạn.

Nhấp vào giao diện sau đó chỉnh sửa chủ đề

Điều này sẽ đưa bạn đến các tập tin của trang web của bạn. Nhấp vào tab có tiêu đề Chức năng chủ đề (chức năng). Điều này cho phép bạn truy cập vào tập tin thích hợp.

Nhấp vào tab funstions functions.php của chủ đề

Khi ở trong tệp, bạn sẽ cuộn xuống dưới cùng và thêm mã có liên quan sau đây.

Thêm mã ở đây

Bước 2: Thêm mã có liên quan

Đối với tự Pingback

function no_self_ping( &$links ) {
$home = get_option( ‘home’ );
foreach ( $links as $l => $link )
if ( 0 === strpos( $link, $home ) ) unset($links[$l]);
} add_action( ‘pre_ping’, ‘no_self_ping’ );
add_action( ‘pre_ping’, ‘no_self_ping’ );

Đối với Trackbacks

function disable_self_trackback( &$links ) {
foreach ( $links as $l => $link )
if ( 0 === strpos( $link, get_option( ‘home’ ) ) )
unset($links[$l]);
}
add_action( ‘pre_ping’, ‘disable_self_trackback’ );

Khi một trong hai hoặc cả hai mã đó đã được thêm vào, sẽ không xảy ra hiện tượng tự ping trong WordPress. Sử dụng mã và thêm nó vào của bạn chức năng tập tin là một cách tuyệt vời để ngăn chặn tự ping. Tuy nhiên, hãy nhớ mã đã thêm khi bạn cập nhật các tệp chủ đề như được lưu ý bên dưới.

Ghi chú: Hãy nhớ rằng, vấn đề duy nhất với việc thêm mã vào một chức năng file là khi bạn cập nhật hoặc thay đổi chủ đề, bạn sẽ cần phải thêm mã lại. Điều này không đúng với mọi bản cập nhật chủ đề, nhưng hãy kiểm tra kỹ tệp của bạn sau khi cập nhật.

Đây là lý do tại sao nên sử dụng chủ đề con. Chủ đề con sẽ không ghi đè lên bất kỳ thay đổi mã nào nếu chủ đề gốc cập nhật.

Bước 3: Lưu tệp

Điều này không cần phải nói, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu tệp. Tôi biết tôi đã có những trường hợp mà tôi nghĩ rằng tôi đã lưu một cái gì đó nhưng không.

Rất nhiều điều có thể đang diễn ra và nó có thể chỉ đơn giản là lướt qua tâm trí của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Xử lý lỗi tự ping trong WordPress là một chuyện. Phải làm điều đó mọi lúc, đó lại là một chuyện khác. Như đã nêu ở trên trong bài viết này, có rất nhiều vấn đề với pingback và trackback.

Về lý thuyết, chúng được coi là một điều tốt. Nhưng hóa ra thường xuyên hơn không, chúng chỉ gây cản trở và có thể gây nhầm lẫn.

Sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng dừng tự ping trong WordPress. Cho dù bạn chọn sử dụng plugin và chức năng đó hay nhập mã theo cách thủ công, lựa chọn là tùy thuộc vào bạn.

Mặc dù WordPress cung cấp rất nhiều chức năng và là một trong những nền tảng CMS tốt nhất hiện có, nhưng đôi khi bạn vẫn gặp phải sự cố như thế này cần một cách khắc phục đơn giản. Sử dụng một trong hai phương pháp trên và bạn sẽ loại bỏ tự ping khỏi WordPress ngay lập tức.

Bạn đã bao giờ thử dừng tự ping trước đây chưa? Bạn thích phương pháp nào hơn, plugin hay nhập mã thủ công?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.