Cách khắc phục ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR trong Chrome

Khi lướt mạng, đôi khi bạn gặp phải một số lỗi mà bạn có thể không hiểu, điều này có thể gây ra một số loại nhầm lẫn và ngăn cản việc truy cập thêm vào một số trang web cụ thể. Một trong những lỗi như vậy là ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR bạn gặp phải khi duyệt bằng Google Chrome.

Chúng tôi sẽ giải thích chính xác giao thức SPDY cho Google Chrome là gì và sau đó, chúng tôi sẽ xem chính xác ý nghĩa của ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR.

Sau đó, chúng ta sẽ xem xét năm cách có thể sửa lỗi này.

Giới thiệu về SPDY trong Google Chrome

SPDY, phát âm là “nhanh chóng”, là một công nghệ mạng được Google thiết kế với động cơ thúc đẩy phân phối nội dung web. Nó là một giao thức được thiết kế để thay thế HTTP.

HTTP là một giao thức web cho phép trình duyệt và máy chủ giao tiếp và tương tác với nhau. Nó cung cấp ngữ nghĩa yêu cầu / phản hồi cơ bản.

Có một số vấn đề với HTTP mà SPDY được thiết kế để thay thế. Một trong số đó là việc tăng thời gian tải trang lên ít nhất 5%. Nó cũng sử dụng Giao thức điều khiển truyền (TCP) làm lớp truyền tải bên dưới để tương thích với cơ sở hạ tầng mạng hiện có.

TCP là một phương tiện truyền tải đáng tin cậy về mặt di truyền đảm bảo việc phân phối dữ liệu. Nó cũng làm giảm độ trễ.

Các ưu điểm khác của SPDY bao gồm:

 • Giảm tiêu thụ băng thông
 • Tăng hiệu quả
 • Cải tiến trải nghiệm người dùng (UX)

SPDY thay đổi lưu lượng web và dữ liệu sau khi nó rời khỏi máy chủ, do đó làm giảm việc sử dụng băng thông. Do đó, người tiêu dùng có thể có trải nghiệm nhanh hơn.

Nó cũng có thể hỗ trợ khắc phục nhiều sự cố liên quan đến việc sử dụng HTTP. Một trong số đó là HTTP chỉ có thể truy xuất một thứ tại một thời điểm, trong khi SPDY có thể tải xuống nhiều tệp cùng một lúc.

Hiểu ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR trong Chrome

ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR là một lỗi xảy ra khi sử dụng trình duyệt Chrome. Nó cho thấy sự cố gặp phải không phải từ trang web đang được kiểm tra mà là ở trình duyệt Chrome đang được sử dụng.

Điều này có nghĩa là với các trình duyệt khác, lỗi này không hiển thị giống nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các thông báo lỗi khác xảy ra dành riêng cho các trình duyệt khác.

Ví dụ: PR_CONNECT_RESET_ERROR dành riêng cho Firefox.

Khi gặp lỗi này, có một giới hạn đối với quyền truy cập của một số trang web nhất định, đặc biệt là những trang thuộc sở hữu của Google như Gmail, YouTube, Blogger và các trang tương tự.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không thể xảy ra trên các trang web không liên quan và đây là dấu hiệu cho thấy giao thức SPDY không còn hỗ trợ trình duyệt.

Cách khắc phục ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR trong Chrome

Vì bạn có ý tưởng về nội dung của thông báo ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR, nên đã đến lúc chúng ta nói về cách sửa lỗi này.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố:

 1. Cập nhật và khởi động lại trình duyệt Chrome của bạn
 2. Sử dụng Chế độ ẩn danh của Google Chrome
 3. Xóa bộ nhớ cache duyệt web của bạn
 4. Xả túi SPDY
 5. Xóa DNS và Gia hạn IP
 6. Chuyển sang trình duyệt khác
 7. Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn
 8. Sử dụng Công cụ làm sạch Chrome

Lưu ý rằng các phương pháp này dành riêng cho Google Chrome và có thể không hoạt động với các trình duyệt khác. Bất kỳ nỗ lực nào để thử các bước trong một trình duyệt khác đều có thể vô ích.

1. Cập nhật và khởi động lại trình duyệt của bạn

Giải pháp đầu tiên nên nghĩ đến là cập nhật hoặc khởi động lại trình duyệt. Đôi khi, đó có thể là tất cả những gì cần thiết để khắc phục lỗi này đơn giản như có vẻ, sẽ khôi phục quyền truy cập vào các trang web cụ thể.

Để thực hiện việc này, hãy đóng trình duyệt, mở trình duyệt và cố gắng truy cập lại vào trang web. Lưu ý rằng giải pháp này là giải pháp tạm thời và bạn có thể muốn tìm một giải pháp khắc phục lâu dài hơn bằng cách thử một số phương pháp khác.

Nếu lỗi này không được giải quyết sau khi khởi động lại trình duyệt, thì bạn có thể thử cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến góc trên cùng bên phải của trình duyệt. Bạn sẽ thấy ba dấu chấm dọc – hãy nhấp vào chúng. Sau đó, đi tới Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Về Google Chrome

Bạn sẽ được đưa đến trang ‘giới thiệu’. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn phiên bản hiện tại của trình duyệt Chrome mà bạn đang sử dụng. Nếu nó cần cập nhật, nó sẽ bắt đầu tải xuống phiên bản mới nhất.

Màn hình cập nhật Chrome

Sau khi cập nhật xong, hãy nhấp vào nút Khởi chạy lại.

Sau đó, truy cập lại trang web và xem ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR đã được sửa chưa. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

2. Sử dụng Chế độ ẩn danh của Google Chrome

Một cách dễ dàng và hiệu quả khác để giải quyết vấn đề là sử dụng Chrome ở chế độ ‘ẩn danh’. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến menu của trình duyệt Chrome và nhấp vào “Cửa sổ ẩn danh mới”.

Cửa sổ ẩn danh

Một cách khác để truy cập chế độ ẩn danh là nhấn Ctrl + Shift + N trên bàn phím của bạn. Khi nó đã được kích hoạt, hãy nhập địa chỉ web của trang web bạn đang cố mở vào thanh tìm kiếm.

Nếu điều này giải quyết được vấn đề, thì bạn sẽ có thể truy cập trang web. Xin lưu ý rằng đây không phải là giải pháp lâu dài và bạn vẫn phải tìm hiểu cách bạn sẽ có được bản sửa lỗi ổn định hơn cho sự cố.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

3. Xóa bộ nhớ cache duyệt web của bạn

Nếu trang web vẫn không khả dụng sau khi khởi động lại trình duyệt của bạn và sử dụng chế độ ẩn danh, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Bộ nhớ đệm cho phép hình ảnh và trang web được lưu trữ trước trên ổ cứng của bạn để truy cập nhanh hơn nếu bạn quay lại cùng một trang hoặc các trang có cùng thành phần.

Để xóa bộ nhớ cache của bạn, hãy mở Chrome và đi tới Cài đặt. Sau đó, cuộn xuống cuối trang và chọn liên kết Nâng cao.

Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống với các tùy chọn bổ sung. Chọn, “Xóa dữ liệu duyệt web”.

Xóa dữ liệu truy cập

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới với hai tab: Cơ bản và Nâng cao.

Bạn nên ở trong tab Cơ bản. Điều này giúp bạn không bị mất mật khẩu, dữ liệu tự động điền và các dữ liệu quan trọng khác. Chỉ cần nhấp vào nút “Xóa dữ liệu” và đợi một lát để trình duyệt hoàn tất.

Xóa cửa sổ dữ liệu duyệt web

Khởi động lại trình duyệt của bạn sau khi quá trình kết thúc để xem ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR còn tồn tại hay không. Nếu có, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo.

4. Xả các ổ cắm SPDY

Đây là một trong những cách tiếp cận hiệu quả nhất giúp giải quyết ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR. Các bước sau được thực hiện để làm sạch ổ cắm SPDY; Mở trình duyệt Chrome của bạn và nhập hoặc sao chép và dán URL bên dưới:

chrome: // net-internals / # event & q = type: SPDY_SESSION% 20is: active

Sau đó nhấn enter và nó sẽ đưa bạn đến một trang tương tự như sau:

Phiên SPDY

Trên bảng điều hướng bên trái, chọn Sockets:

Sử dụng menu thả xuống để “ghi lại sự kiện”, nhấp vào liên kết Ổ cắm xả từ danh sách. Sau đó, hãy thử quay lại trang web đã nhắc lỗi để xem sự cố đã được khắc phục hay sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử một tùy chọn khác.

5. Làm sạch DNS và Gia hạn IP

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều sau mà vẫn nhận được thông báo ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR, thì có thể sự cố xảy ra với Hệ thống tên miền (DNS) của bạn.

Bạn sẽ cần mở một dấu nhắc lệnh để xóa DNS của mình.

Đối với PC Windows

Hầu hết các hệ điều hành Windows đều có một ứng dụng thông dịch dòng lệnh được gọi là dấu nhắc lệnh. Chức năng của nó là thực hiện các chỉ thị mà bạn nhập trên dòng lệnh.

Phần lớn các lệnh đó sử dụng tập lệnh và tệp hàng loạt để tự động hóa các hoạt động, thực hiện các chức năng quản trị nâng cao và khắc phục sự cố hoặc giải quyết các sự cố Windows cụ thể.

Điều này có thể được thực hiện trong Windows bằng cách nhấn Win + R, tiếp theo là “cmd” trong cửa sổ hiển thị. Sau đó, nhấn Enter.

Ngoài ra, bạn có thể mở menu Start và nhập “Command Prompt” hoặc “CMD” vào trường tìm kiếm. Sau đó, chọn Chạy với tư cách quản trị viên:

CMD với tư cách Quản trị viên trong Windows

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể sử dụng Terminal để truy cập dấu nhắc lệnh.

Khi ở trong dấu nhắc lệnh, hãy nhập nội dung sau và nhấn enter:

Sau khi thao tác hoàn tất, hãy kiểm tra lại trang web bạn đang cố gắng truy cập.

Đối với Mac

Để đạt được điều này, hãy khởi chạy Finder và sau đó chọn Ứng dụng từ bảng điều khiển bên trái:

Ứng dụng đầu cuối Mac

Sau đó, đi xuống và chọn Thư mục Tiện ích, sau đó là Thiết bị đầu cuối:

Mac Utilities

Khi ở trong thiết bị đầu cuối, hãy nhập lệnh sau và nhấn enter:

sudo dscacheutil -flushcache;sudo killall -HUP mDNSResponder

Bạn có thể phải nhập mật khẩu máy Mac của mình để hoàn thành tác vụ. Sau đó, hãy kiểm tra lại trang web bạn đang cố truy cập để xem sự cố có còn tiếp tục hay không.

6. Chuyển sang trình duyệt khác

Nếu tất cả các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, thì một giải pháp thay thế khác là chuyển sang trình duyệt khác. Các trình duyệt khác nhau về mức độ chúng xử lý các lỗi giao thức.

Nói cách khác, không phải tất cả các trình duyệt đều sẽ có các vấn đề giống nhau trên toàn bộ diện mạo.

Ví dụ: bảo mật của Google Chrome có thể gắn cờ một trang web được bảo mật là không an toàn chỉ vì loại SSL đang được sử dụng. Mặt khác, Firefox hoặc Microsoft Edge có thể không phát hiện thấy cùng một trang web đang gặp sự cố.

Các trình duyệt thay thế bao gồm Opera, Mozilla Firefox và Microsoft Edge. Bạn có thể thử sử dụng các trình duyệt để khám phá trang web để xác định xem sự cố có tiếp diễn hay không.

7. Tắt phần mềm chống vi-rút của bạn

Đôi khi, sự cố gặp phải có thể do phần mềm chống vi-rút. Vô hiệu hóa nó trong một thời gian có thể là giải pháp để khắc phục sự cố.

Một giải pháp thay thế khác là chuyển sang một ứng dụng chống vi-rút khác. Nhiều người đăng ký phần mềm Avast Security gặp phải “lỗi giao thức sai lầm” khi truy cập các trang web nhất định.

Nếu bạn đang sử dụng Avast cụ thể, bạn có thể thử các cách sau:

 • Mở Avast và chuyển đến menu Cài đặt.
 • Chọn Bảo vệ “hoạt động”.
 • Từ menu thả xuống, hãy chọn “Tùy chỉnh Bảo vệ Web Shield”.
 • Thêm lần lượt từng địa chỉ trang web vào cột “URL cần loại trừ”.

8. Sử dụng Công cụ dọn dẹp trên Google Chrome

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng Công cụ làm sạch Chrome. Nó có thể được sử dụng để sửa lỗi ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR trong Google Chrome.

Nó gỡ cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng không mong muốn nào đang can thiệp vào trình duyệt của bạn.

Để khắc phục sự cố, chỉ cần tải xuống và chạy Công cụ làm sạch Chrome. Khi công cụ quét xong PC, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Bản tóm tắt

Google Chrome là một trình duyệt rất phổ biến với một 65% thị phần hiện tại, và nó có tỷ lệ hoạt động rất tốt trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp một số thông báo lỗi như ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR, điều này ngăn bạn truy cập vào các trang web nhất định.

Mặc dù vấn đề này có thể gây khó chịu, nhưng nó là một vấn đề có thể được giải quyết mà không cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. Và các bước trên cho thấy việc sửa lỗi dễ dàng như thế nào.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.