Cách hiển thị nội dung cụ thể cho người dùng di động trong WordPress

Đôi khi việc xem nội dung từ một trang web trên thiết bị di động sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm khác biệt hơn rất nhiều. Điều này có thể tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào tình huống. Tuy nhiên, nhiều trang web hiện đang cố gắng hiển thị nội dung cụ thể trên thiết bị di động.

Thực sự có một cách thực sự dễ dàng để hiển thị một trang WordPress trong nội dung dành riêng cho thiết bị di động. Bạn không cần phải lộn xộn với bất kỳ mã nào, bạn chỉ cần có các công cụ phù hợp và sẵn sàng chỉnh sửa một chút.

Hãy cùng xem cách hiển thị nội dung cụ thể cho thiết bị di động. Điều này sẽ cho phép người dùng WordPress của bạn có khả năng nhìn và trải nghiệm mọi thứ khác nhau khi xem trang trên thiết bị di động hoặc bài đăng từ trang web của bạn.

Tại sao Hiển thị Nội dung Cụ thể trên Di động

Các bố cục cụ thể trên thiết bị di động của các bài đăng và trang đã bắt đầu trở nên rất phù hợp. Google thực sự đã giới thiệu AMP một thời gian trước. Mặc dù điều đó nhiều hơn cho việc tối ưu hóa tìm kiếm, nhưng họ đã tạo ra một động lực để chủ sở hữu trang web bắt đầu chú ý hơn đến cách nội dung của họ được hiển thị trên các thiết bị di động.

Hầu hết các trang và bài đăng trong phiên bản di động của WordPress sẽ tự động hiển thị chính xác do chủ đề. Hầu hết các chủ đề WordPress tốt hơn đều thân thiện với thiết bị di động và đáp ứng.

Điều đó đang được nói, có thể có một số bài đăng và trang chứa quá nhiều nội dung để người dùng di động trong WordPress có thể xem đúng cách.

Một điều khác cần suy nghĩ là bạn có thể muốn hiển thị các phiên bản khác nhau của cùng một trang hoặc đăng trên thiết bị di động vì những lý do khác nhau. Đó có thể là bạn muốn một phong cách hoặc giao diện khác, hoặc bạn muốn thông tin khác chỉ vì thiết bị đang được sử dụng.

Thay vì phải lo lắng về một đống mã, tôi đã tìm thấy một plugin tuyệt vời cho phép bạn chỉnh sửa các trang và bài đăng thông thường của mình để tạo phiên bản di động của chúng để hiển thị.

Plugin này cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng hiển thị nội dung cụ thể trên thiết bị di động. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét plugin.

Nội dung cụ thể cho điện thoại di động

Nội dung cụ thể cho plugin di động

Các Nội dung cụ thể cho điện thoại di động plugin cho phép bạn dễ dàng tạo các trang và bài đăng cụ thể cho người dùng di động trong WordPress. Đây là một plugin tuyệt vời nếu bạn muốn thêm, xóa hoặc thiết kế lại nội dung cụ thể để hiển thị khác nhau dựa trên các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Có một số quy tắc bạn sẽ phải chơi trong đó, nhưng nhìn chung, plugin Nội dung cụ thể cho thiết bị di động sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo thành công các phiên bản trang và bài đăng khác nhau để xem bằng tay.

Plugin thực sự rất nhẹ và theo tác giả, tương thích với trình chỉnh sửa khối Gutenberg, trình chỉnh sửa cổ điển và tất cả các trình tạo trang WordPress.

Hãy cùng xem cách cài đặt và kích hoạt plugin, cũng như cách sử dụng nó.

Ghi chú: Trước khi tiếp tục, hãy nhớ rằng plugin này hỗ trợ các phiên bản di động của các bài đăng và trang. Nó không hỗ trợ các loại bài đăng, lưu trữ hoặc điều khoản tùy chỉnh.

Cài đặt và kích hoạt plugin

Để tách các bài đăng và trang của bạn và bắt đầu hiển thị nội dung cụ thể cho thiết bị di động, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang plugin nằm trong bảng điều khiển quản trị WordPress. Chỉ cần tìm kiếm tên plugin và nó sẽ xuất hiện.

Cài đặt và kích hoạt nội dung cụ thể cho plugin wordpress

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến danh sách các plugin của mình.

Tuy nhiên, plugin hiện đã thêm một tab cho các phiên bản di động của các bài đăng và trang. Tab này nằm trong trình chỉnh sửa.

Hãy cùng xem cách đến đó và những gì bạn cần làm để hiển thị nội dung trên thiết bị di động cho người dùng WordPress của bạn.

Chỉnh sửa bài đăng và trang để hiển thị nội dung cụ thể trong điện thoại di động

Như đã nêu ở trên, plugin rất nhẹ và sẵn sàng tung ra thị trường. Về cơ bản, không có trang cài đặt chính cho plugin. Nó chỉ đơn giản là thêm một tab chỉnh sửa và / hoặc nút trong các bài đăng và khu vực chỉnh sửa trang của bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Để truy cập các trang của bạn, hãy nhấp vào Trang> Tất cả các trang. Thao tác này sẽ đưa bạn đến tất cả các trang bạn có trong khu vực quản trị của mình.

Nhấp vào các trang, tất cả các trang

Bây giờ bạn đang ở phần Trang trong khu vực quản trị của mình. Cuộn qua trang bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn chỉnh sửa xuất hiện. Những thứ này sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đã cài đặt.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới rằng tôi đã cài đặt cả trình chỉnh sửa khối và trình chỉnh sửa cổ điển. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bây giờ có một tùy chọn để “tạo phiên bản di động” của trang được đề cập.

Các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau

Vì vậy, bạn có thể nhấp vào liên kết đó hoặc nhấp vào liên kết khối hoặc trình chỉnh sửa cổ điển. Một trong những bạn chọn chỉ đơn giản là để bạn chỉnh sửa trang để hiển thị cho người dùng WordPress trên thiết bị di động.

Đối với ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng trình chỉnh sửa khối. Vì vậy, chúng tôi đã nhấp vào liên kết đó và bây giờ trang liên quan đã mở. Trang này là phiên bản hiện tại hiển thị cho cả người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Trang hiện tại

Cuộn xuống một số ở dưới cùng bên phải của trang. Bạn thấy có một tab thả xuống hiện có tiêu đề “Phiên bản dành cho thiết bị di động”. Nhấp vào nút “Tạo phiên bản dành cho thiết bị di động” nằm trong danh sách thả xuống đó.

Nhấp vào nút tạo phiên bản di động

Điều gì xảy ra là một bản sao của trang được tạo ra chỉ để xem trên thiết bị di động. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa trang này theo cách bạn muốn. Tất cả các chỉnh sửa bạn thực hiện sẽ có sẵn cho những người đang sử dụng điện thoại di động để đọc trang web của bạn.

Bạn sẽ biết bạn đang chỉnh sửa phiên bản di động vì khu vực menu di động thả xuống sẽ thông báo cho bạn.

Chỉnh sửa phiên bản di động

Chỉnh sửa trang theo cách bạn muốn. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút “Xuất bản” để làm cho phiên bản di động của trang hoạt động.

Để xác nhận, hãy nhấp ra khỏi phần chỉnh sửa và bây giờ xem danh sách trang trong khu vực quản trị của bạn. Bạn sẽ thấy rằng phiên bản di động của trang đã được tạo và hiện có để chỉnh sửa bất cứ khi nào bạn cần.

Trang di động mới được xuất bản

Đó là nó! Bạn đã tạo thành công nội dung cụ thể cho người dùng di động. Bạn có thể làm điều này cho bất kỳ trang nào bạn muốn.

Ghi chú: Quá trình này hoàn toàn giống nhau cho các bài đăng. Chỉ cần đi tới phần bài đăng trên trang tổng quan của bạn và chỉnh sửa bất kỳ bài đăng nào cho người đọc trên thiết bị di động mà bạn muốn.

Lời kết

Tạo nội dung cụ thể cho thiết bị di động có thể là một khía cạnh quan trọng của thiết kế và cấu hình trang web. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cố gắng hiển thị các mục hoặc thông tin khác nhau dựa trên loại thiết bị mà ai đó đang truy cập trang web của bạn. Truy cập di động vào các trang web đã tiếp tục tăng lên theo thời gian. Điều quan trọng là bạn phải cung cấp cho mọi người một cái nhìn tốt về nội dung WordPress của bạn.

Ngoài việc sử dụng AMP để sửa đổi cách trang web của bạn hiển thị (thực ra là một quy trình hoàn toàn khác), việc tạo nội dung cụ thể cho người dùng di động là một cách tuyệt vời để cho phép khách truy cập trang web dễ dàng xem nội dung trên các đơn vị đó theo cách bạn dự định.

Bạn đã sử dụng một plugin khác để thực hiện điều này chưa? Bạn có thấy rằng bố cục và phong cách trông đẹp hơn trên các phiên bản di động của các trang và bài đăng WordPress mà bạn đã tạo không?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.