Cách hiển thị đánh giá sách trong WordPress

Bạn có muốn thêm các bài đánh giá sách vào trang web WordPress của mình hay bắt đầu một trang web đánh giá sách mới không? Nếu vậy, hôm nay tôi có một plugin cho bạn sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nó được gọi là Đánh giá sách Recencio.

Plugin sẽ giúp bạn sắp xếp và định dạng các bài đánh giá. Nó thêm một loại bài đăng tùy chỉnh để bài đánh giá của bạn có thể là bài đăng độc lập. Nhưng bạn cũng có thể đưa các bài đánh giá vào các bài đăng và trang thông thường bằng cách sử dụng mã ngắn.

Nó tạo ra một số nguyên tắc phân loại được xác định trước (một tên ưa thích cho các thẻ và danh mục). Vì vậy, các nguyên tắc phân loại cho tác giả sách, thể loại, sê-ri và nhà xuất bản luôn sẵn sàng cho bạn. Nhưng, bạn cũng có thể tạo của riêng bạn. Đó là một tính năng tuyệt vời vì các nguyên tắc phân loại có thể được sử dụng để nhóm các bài đánh giá theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Một trong những tính năng tàng hình mạnh nhất của nó là nó tạo đánh dấu lược đồ siêu dữ liệu JSON “Sách” và “Đánh giá” đã được xác thực. Điều đó nghe có vẻ phức tạp, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là các bài đánh giá của bạn sẽ sử dụng một dạng dữ liệu có cấu trúc mà Google yêu thích.

Và điều đó tốt cho SEO.

Recencio Book Reviews đi kèm với năm tiện ích tùy chỉnh để tạo những thứ như danh sách mười danh sách hàng đầu và đám mây thẻ. Nó sẽ tự động tìm nạp chi tiết sách khi bạn cung cấp số ISBN. Bạn có thể chuyển đổi các bài đăng hiện có thành bài đánh giá (hoặc ngược lại). Nó cũng sẽ tạo các liên kết mua sách bằng mã liên kết.

Khi bạn tìm hiểu kỹ về nó, bạn sẽ tự hỏi nó là gì không thể LÀM. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin đánh giá sách WordPress tuyệt vời thì bạn đã tìm thấy nó.

Bạn đã bị thuyết phục chưa? Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu.

Cách tạo đánh giá sách trong WordPress

Bước 1: Cài đặt Plugin Recencio Book Reviews

Đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn.

Trong điều hướng ở cột bên trái, di chuột qua liên kết “Plugin” và nhấp vào liên kết “Thêm mới”.

di chuột qua

Trong hộp “Tìm kiếm plugin…”, hãy nhập “Recencio Book Reviews”.

tìm kiếm plugin WordPress Recencio Book Reviews

Khi bạn đã tìm thấy plugin, hãy nhấp vào nút “Cài đặt ngay”.

nhấp để cài đặt plugin WordPress Recencio Book Reviews

Nhấp vào nút “Kích hoạt”.

nhấp để kích hoạt plugin WordPress Recencio Book Reviews

Bước 2: Định cấu hình Recencio Book Reviews

Trong điều hướng ở cột bên trái, hãy di chuột qua liên kết “Đánh giá” và nhấp vào liên kết “Cài đặt”.

nhấn vào

Plugin sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi được cài đặt. Vì vậy, bạn có thể thêm đánh giá đầu tiên của mình mà không cần thực hiện bất kỳ cấu hình nào.

Như bạn có thể thấy, có một nhiều của các tùy chọn cấu hình có sẵn. Chúng tôi không thể đề cập đến tất cả chúng trong bài viết này, nhưng tôi muốn điểm qua một số để bắt đầu.

Tổng quan

Hãy bắt đầu với tab “Chung”. Nếu bạn sử dụng trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg, bạn sẽ muốn chọn hộp “Hỗ trợ Gutenberg”. Nếu bạn không làm điều đó, plugin sẽ sử dụng trình chỉnh sửa WordPress “cổ điển” khi bạn thêm đánh giá.

kiểm tra

Ghi chú: Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đề cập đến trình chỉnh sửa cổ điển vì nó dễ dàng hơn một chút cho người mới bắt đầu.

Đảm bảo nhấp vào nút “Lưu thay đổi” bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi cấu hình.

nhấn vào

phân loại

Nếu bạn đã thiết lập thẻ và danh mục trong WordPress, bạn có thể muốn thực hiện thay đổi tại đây.

Theo mặc định, các thẻ và danh mục hiện tại của bạn sẽ hiển thị khi thêm đánh giá. Nếu bạn không muốn nhìn thấy chúng khi làm việc với các bài đánh giá sách, hãy đi tới phần “Các nguyên tắc phân loại tích hợp” và bỏ chọn hộp “Bật các nguyên tắc phân loại ‘danh mục’ và ‘thẻ’ dựng sẵn”.

bỏ chọn các danh mục và thẻ dựng sẵn

Sau đó, nhấp vào nút “Lưu thay đổi” ở cuối trang.

mẫu

Bây giờ hãy nhấp vào tab “Mẫu”. Đây là nơi bạn chọn bố cục của các trang đánh giá. Bạn có thể không muốn thực hiện thay đổi ở đây vì chúng tôi chưa thêm đánh giá. Nhưng đây là nơi bạn sẽ đến nếu muốn thay đổi giao diện trang đánh giá của mình.

các

Trình độ cao

Cuối cùng, tab Nâng cao bao gồm chức năng API cho cả Google Sách và Goodreads. Tuy nhiên, kể từ tháng 12 năm 2020, Goodreads không còn hỗ trợ API của nó, do đó, phần đó có thể được bỏ qua. Nếu bạn có tài khoản Google Sách, đây là nơi để kết nối tài khoản đó.

Thẻ nâng cao

Đảm bảo lưu mọi thay đổi bạn thực hiện.

Bước 3: Thêm đánh giá sách

Trong điều hướng ở cột bên trái, hãy di chuột qua liên kết “Bài đánh giá” và nhấp vào liên kết “Bài đánh giá mới”.

nhấn vào

Đây là lúc khả năng tìm nạp dữ liệu sách sẽ trở nên hữu ích. Thay vì nhập chi tiết sách theo cách thủ công, plugin có thể tự động làm điều đó cho chúng tôi bằng cách sử dụng số ISBN của sách.

Nếu bạn không biết số ISBN của một cuốn sách, bạn thường có thể tìm cuốn sách đó trên Google hoặc Amazon. Trên Amazon, nó nằm trong phần “Chi tiết sản phẩm”. Bạn có thể sử dụng ISBN-10 hoặc ISBN-13. Sao chép một trong các số.

ISBN ở Amazon

Bây giờ hãy dán số vào trường “Số ISBN”, sau đó nhấp vào nút “Tìm nạp”.

nhập ISBN và nhấp vào

Rất nhiều thông tin về cuốn sách sẽ được thêm vào. Không chỉ tiêu đề và ảnh bìa (nếu bạn đã bật tiện ích mở rộng ảnh bìa) mà còn có phần tóm tắt và nhiều thông tin chung.

chi tiết cuốn sách lấy
chi tiết cuốn sách lấy
chi tiết cuốn sách lấy

Bây giờ để hoàn thành việc xem xét, chúng tôi sẽ làm một vài điều.

Nhập phần nội dung của bài đánh giá vào vùng văn bản chính:

nhập đánh giá

Xếp hạng cuốn sách trong phần “Xếp hạng 5 sao”:

đưa ra một đánh giá 5 sao

Thêm liên kết vào phần “Liên kết mua hàng”:

liên kết mua hàng

Tôi đã hiển thị các liên kết mua hàng vì đó là một nơi tốt để sử dụng bất kỳ liên kết liên kết nào mà bạn có thể có. Các liên kết mua hàng mặc định dành cho Amazon, Barnes & Noble, Kobo, Booktopia và Nook.

Bạn có thể thêm các trang web bán sách khác trong Cài đặt > Thành phần > Liên kết mua sách > Cửa hàng/Cửa hàng.

Vui lòng xem phần “Tiết lộ liên kết” bên dưới nếu bạn sử dụng các liên kết liên kết.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Xuất bản”.

nhấn vào

Bước 4: Hiển thị Đánh giá Sách trong WordPress

Cho dù bạn đang xây dựng một trang web đánh giá từ đầu hay thêm phần “những cuốn sách hay nhất” vào trang web WordPress của mình, sẽ có các tùy chọn hiển thị mà bạn sẽ thấy hữu ích.

Khi bạn xuất bản đánh giá, một trang sẽ được tạo. Vì vậy, đối với bản demo của chúng tôi, chúng tôi thấy:

trang đánh giá độc lập

(Hãy nhớ rằng bố cục đó có thể được thay đổi trong phần “Cài đặt”.)

Nhưng nếu chúng ta muốn thêm đánh giá vào một trang hoặc bài đăng hiện có thì sao? Bạn có thể làm điều đó với mã ngắn.

Plugin không hiển thị mã ngắn ở bất kỳ đâu mà chúng tôi có thể cắt và dán, vì vậy chúng tôi sẽ phải thực hiện thủ công.

Để thêm bài đánh giá mà chúng tôi vừa tạo vào một trang mới hoặc trang hiện có, chúng tôi cần tìm ID bài đăng cho bài đánh giá. Để làm điều đó, hãy mở bài đánh giá trong trình chỉnh sửa và xem URL.

đăng id trong url

Đối với đánh giá của chúng tôi, URL là:

…/wp-admin/post.php?bài=1716&hành động=chỉnh sửa

Giá trị “post=” trong URL là ID bài đăng. Vì vậy, ID bài đăng của chúng tôi là 1716.

Mã ngắn để hiển thị đánh giá trong một trang hoặc bài đăng là “rcno-reviews id=” vì vậy mã ngắn đã hoàn thành của chúng tôi trông như thế này:

Nhập mã ngắn đó vào một trang:

thêm mã ngắn vào trang

Và bài đánh giá xuất hiện trên trang, ngay tại nơi chúng tôi đã thêm mã ngắn.

đánh giá trên trang

Các mã ngắn hữu ích khác là [rcno-sortable-grid]tạo ra một màn hình lưới có thể sắp xếp tất cả các bài đánh giá của bạn:

lưới đánh giá

[rcno-reviews-index]tạo danh sách văn bản gồm các bài đánh giá của bạn.

Chúc mừng bạn đã thêm đánh giá sách vào WordPress!

Điều gì xảy ra nếu bạn gỡ cài đặt Plugin?

Nếu bạn gỡ cài đặt plugin, các trang và bài đăng đã sử dụng plugin sẽ là ảnh hưởng. Các vấn đề bao gồm:

  • Các trang được tạo bởi plugin sẽ bị xóa. Điều này có nghĩa là tất cả các bài đánh giá sách của bạn trong WordPress sẽ biến mất!
  • Các mã ngắn của plugin sẽ ngừng hoạt động, vì vậy bản thân các mã ngắn sẽ được hiển thị ở bất kỳ nơi nào chúng được sử dụng.

Tiết lộ liên kết

Nếu bạn sử dụng các liên kết liên kết trả hoa hồng, thì bạn phải tuân theo các nguyên tắc tiết lộ liên kết của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Nguyên tắc nêu rõ rằng bất kỳ ai nhận được hoa hồng, khoản thanh toán, sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá để đổi lấy việc chứng thực sản phẩm trên bất kỳ phương tiện trực tuyến nào đều phải thông báo cho khách truy cập trang web của họ rằng họ đang được trả tiền cho các liên kết.

Việc tiết lộ có thể bằng lời của bạn, một hoặc hai dòng cho khách truy cập biết rằng bạn nhận được tiền hoa hồng nếu họ nhấp vào liên kết trên trang web của bạn. Tuyên bố phải rõ ràng và dễ tìm. Thông điệp phải nổi bật theo một cách đáng chú ý và người đọc không cần phải cuộn xuống cuối trang hoặc nhấp vào liên kết để xem.

Để tìm hiểu thêm về các hướng dẫn, hãy xem FTC danh sách các câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến.

Phần nổi của tảng băng tục ngữ

Chúng tôi chỉ đề cập đến các bước rất cơ bản trong bài viết này. Có nhiều khía cạnh đối với Recencio Book Reviews. Và tôi rất vui khi nói rằng không có cái nào trong số chúng bị ẩn đi trong phiên bản trả phí của plugin.

Không có gì chống lại các plugin trả phí, làm phiền bạn. Các nhà phát triển plugin phải ăn, vì vậy hãy hỗ trợ họ! Nhưng các plugin miễn phí như thế này thường bị tê liệt nghiêm trọng nên chúng gần như vô dụng. Đó không phải là trường hợp ở đây. Tài liệu không tồn tại, nhưng nhà phát triển trả lời câu hỏi trên trang hỗ trợ plugin.

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog đánh giá sách, plugin này sẽ là số một trong danh sách của bạn.

Bạn có sử dụng bất kỳ loại plugin đánh giá nào, cho sách, nhạc, phim, trò chơi hay thứ gì khác không? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.