Cách hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

Bạn đang tìm cách hiển thị các bài đăng liên quan trong WordPress? Các bài đăng liên quan giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy nội dung tương tự mà họ thích. Những khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn sẽ ít có khả năng rời khỏi trang web của bạn, do đó làm giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Nhìn chung, có nhiều nội dung hơn mà khách truy cập của bạn quan tâm chỉ bằng một cú nhấp chuột là một thiết kế tốt. Trong WordPress, các bài đăng liên quan được thêm vào tốt nhất khi bạn đã xây dựng và đa dạng hóa nhóm nội dung của mình.

Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách hiển thị các bài đăng liên quan bằng hai plugin khác nhau.

Tại sao hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

Tại sao bạn cần hiển thị các bài đăng liên quan trên cùng một trang khi bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả nội dung của mình?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sẽ cố gắng trải đều nội dung của mình trên các danh mục khác nhau. Mặc dù điều này có ý nghĩa về mặt lý thuyết, nhưng trên thực tế, khách truy cập của bạn có thể chỉ quan tâm đến một loại nội dung.

Một khi họ có được những gì họ cần hoặc muốn, họ sẽ biến mất. Do đó, hiển thị nội dung liên quan có cơ hội cao hơn để giữ chân họ trên trang web của bạn lâu hơn.

Tại sao điều này là trường hợp? Chắc chắn nếu họ thích một số nội dung của tôi, họ sẽ thích tất cả nội dung đó, phải không?

Nó thực sự không có bất cứ điều gì để làm với nội dung chính nó. Trên thực tế, hầu hết khách truy cập đều vội vàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này là nhờ sự gia tăng của điện thoại thông minh. Một nửa lưu lượng truy cập trang web đến từ các thiết bị di động đang tìm cách khắc phục nhanh.

Đây là lý do tại sao trang web của bạn cần thân thiện với thiết bị di động.

Cách hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

Tôi sẽ đề cập đến bốn phương pháp bao gồm sử dụng các plugin như Tuy nhiên, một plugin bài viết liên quan khác (YARPP), Bài viết cùng chuyên mục, máy bay phản lựcvà cách sử dụng các công cụ tích hợp trong chủ đề của bạn. Tất cả các phương pháp này sẽ nhận được cùng một kết quả, nhưng một số có thể thích công cụ này hơn công cụ kia.

Hãy bắt đầu với YARPP.

Phương pháp 1: Sử dụng YARPP

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn, thì YARPP là plugin dành cho bạn. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh và sử dụng thuật toán nâng cao và linh hoạt để hiển thị các bài đăng liên quan. Đó là một lựa chọn tốt hơn cho các trang web lớn hơn vì thuật toán trở nên chính xác hơn khi nhóm nội dung tăng lên.

Hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào Plugin và chọn tùy chọn Thêm mới trên bảng quản trị bên trái.

Thêm mới

Tìm kiếm Yet Another Related Posts Plugin trong hộp tìm kiếm có sẵn. Thao tác này sẽ đưa ra các plugin bổ sung mà bạn có thể thấy hữu ích.

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy plugin Yet Another Related Posts Plugin và nhấp vào nút “Install Now” và kích hoạt plugin để sử dụng.

Hiển thị bài viết liên quan với YARPP

Trên bảng quản trị bên trái, nhấp vào Cài đặt và chọn tùy chọn YARPP. Điều này sẽ kéo lên trang cài đặt chính.

Bước 2: Thiết lập YARPP

Hãy nhớ cách tôi nói YARPP quảng cáo một thuật toán nâng cao? Thiết lập YARPP bao gồm việc cho thuật toán biết thuật toán nên và không nên cân nhắc điều gì khi đưa ra lựa chọn hiển thị các bài đăng liên quan. Mỗi trang web có một lượng nội dung khác nhau và bạn sẽ cần chọn nội dung nào sẽ chọn.

Quyết định chọn nội dung nào thực sự rất đơn giản. Trong phần “The Pool”, bạn chọn danh mục và thẻ nào bạn muốn chọn nội dung và mức độ gần đây của chúng. Bạn không cần phải chọn tất cả nội dung của mình, nhưng bạn có thể chọn nếu nội dung đó phù hợp hơn với trang web của bạn.

Hiển thị bài viết liên quan

Khi bạn đã chọn nhóm nội dung của mình, bạn cần cho plugin biết những gì nó nên xem xét khi quyết định nội dung có liên quan. Điều đầu tiên bạn phải quyết định là Ngưỡng phù hợp. Đây là một số mà plugin sử dụng để xác định mức độ nghiêm ngặt của nó.

Con số càng cao, plugin sẽ càng nghiêm ngặt hơn trong việc đảm bảo rằng nội dung có liên quan chặt chẽ với nhau. Nó càng thấp, nó sẽ càng ít nghiêm ngặt hơn và bạn sẽ bắt đầu thấy nội dung không liên quan, chỉ để một cái gì đó xuất hiện. Việc quyết định một con số là khác nhau đối với mỗi trang web và tôi sẽ kiểm tra xem mỗi con số nào phù hợp nhất với bạn.

Cuối cùng, bạn cần thông báo cho plugin cân nhắc hoặc không cân nhắc khi quyết định mức độ liên quan. Ví dụ: bạn chỉ có thể chọn danh mục và bất kỳ nội dung nào trong danh mục đó đều có thể được hiển thị dưới dạng bài đăng có liên quan. Chọn những gì làm việc tốt nhất cho bạn.

Phần thứ ba bao gồm các tùy chọn hiển thị của bạn. Một lần nữa, hãy chọn những gì phù hợp nhất với bạn, nhưng hãy nhớ rằng plugin cũng thêm một tiện ích mà bạn có thể sử dụng.

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập plugin, hãy nhấp vào nút “Lưu thay đổi”.

Xin chúc mừng, bạn đã thiết lập thành công plugin YARPP.

Ghi chú: Nếu bạn thấy thông báo “không có bài đăng liên quan”, bạn cần điều chỉnh cài đặt của mình. Rất có thể số Ngưỡng phù hợp của bạn quá cao. Nếu không, hệ thống sẽ không hiển thị các bài viết liên quan.

Phương pháp 2: Sử dụng bài viết cùng chuyên mục

Nếu trang web của bạn chưa có nhiều nội dung để lựa chọn, Bài viết cùng chuyên mục là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó sẽ chỉ hiển thị các bài đăng trong cùng một danh mục, thường chính xác là những gì khách truy cập đang tìm kiếm.

Trước hết, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin. Khi đã xong, hãy nhấp vào Giao diện và chọn tùy chọn Widget.

tiện ích

Plugin này không có trang cài đặt. Thay vào đó, nó chỉ cần thêm một tiện ích mới vào trang web của bạn. Tiện ích này xử lý mọi thứ, giúp việc thiết lập trở nên rất dễ dàng.

Tìm tiện ích bài viết cùng danh mục và thêm nó vào khu vực thanh bên của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Widget có bốn phần tùy chọn. Đầu tiên là tiêu đề. Tại đây bạn có thể tạo tiêu đề cho nội dung liên quan của mình. Một cái gì đó như “Bạn cũng có thể thích…” hoạt động rất tốt.

Phần tiếp theo là Bộ lọc. Tại đây, bạn có thể chọn những gì widget sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn một bài đăng trong cùng danh mục, thẻ hoặc định dạng và chọn loại trừ các phần. Bạn cũng có thể chọn cách sắp xếp nội dung liên quan.

Tùy chọn thứ ba cho phép bạn hiển thị hình thu nhỏ của bài đăng. Vì điều này sẽ nằm trong thanh bên của bạn, tôi khuyên bạn nên bỏ chọn hộp này. Các hình ảnh thu nhỏ sẽ chiếm quá nhiều chỗ, nhưng sự lựa chọn là của bạn.

Cuối cùng là phần Chi tiết bài viết. Tại đây, bạn sẽ chỉ cần chọn một số chi tiết bài đăng bổ sung để chia sẻ. Chúng bao gồm một đoạn trích, nhận xét, ngày tháng và tác giả. Một lần nữa, bạn có thể không muốn chọn bất kỳ mục nào trong số này để tiết kiệm chỗ khi hiển thị các bài đăng liên quan.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu”.

nút lưu

Tiện ích sẽ chỉ hiển thị trên nội dung bài đăng. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nó xuất hiện trên trang chủ hoặc trang đích của mình.

Truy cập bất kỳ bài đăng nào để xem tiện ích bài viết liên quan đang hoạt động.

Xem Widget đang hoạt động

Chúc mừng bạn đã thiết lập plugin Bài viết cùng chuyên mục.

Phương pháp 3: Công cụ chủ đề tích hợp

Một số chủ đề có các công cụ tích hợp giúp dễ dàng chia sẻ các bài đăng gần đây với khách truy cập. Từ khóa ở đây là chủ đề “một số”.

Không phải tất cả các chủ đề đều có khả năng được tích hợp sẵn. Một cách hay để kiểm tra là sử dụng công cụ Trình tùy chỉnh WordPress.

Chẳng hạn, chủ đề miễn phí ColorMag có các bài đăng liên quan được tích hợp trong công cụ thiết kế. Nếu bạn đi đến Giao diện> Tùy chỉnh> Nội dung của chủ đề ColorMag, bạn sẽ thấy một tùy chọn để bật các bài đăng liên quan theo danh mục hoặc thẻ.

Bài viết liên quan trong ColorMag

Bởi vì mỗi chủ đề đều khác nhau, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra trang chủ đề của mình và tìm kiếm các công cụ đăng bài có liên quan.

Phương pháp 4: Jetpack

Jetpack là con dao quân đội Thụy Sĩ của WordPress. Nó làm được hầu hết mọi thứ và bất cứ thứ gì bạn cần, và nó có tùy chọn đăng bài liên quan. Trên thực tế, nó có một trong những thứ tốt nhất trong WordPress.

Tại sao nó tốt như vậy?

Bởi vì nó thực hiện tất cả các phân tích, xử lý và phân phát hậu kỳ từ đám mây của họ, do đó giảm bớt gánh nặng cho trang web thực tế của bạn. Do đó, việc bật tính năng này sẽ ít ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.

Đầu tiên, Cài đặt và kích hoạt Jetpack trong WordPress. Sau đó, làm theo quy trình thiết lập ban đầu.

Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào Jetpack và chọn tùy chọn Cài đặt.

Cài đặt Jetpack

Nhấp vào tab Giao thông.

Giao thông

Chuyển đến phần Bài viết liên quan và nhấp vào công tắc để bật các bài viết liên quan trong WordPress.

Bật bài viết liên quan

Sau khi được bật, bạn có thể xem mẫu. Ngoài ra còn có hai tùy chọn khác mà bạn có thể bật, cả hai hiệu ứng đều hiển thị trong bản xem trước.

Ghi chú: Bản xem trước không bao gồm nội dung của bạn.

Xem trước

Chúc mừng bạn đã thiết lập các bài viết liên quan với plugin Jetpack.

Giữ nội dung của bạn dễ dàng truy cập

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà phát triển web mới mắc phải là tạo ra một hệ thống quá phức tạp để tìm nội dung. Mặc dù hệ thống hai hoặc ba lần nhấp chuột để tìm nội dung nghe có vẻ tốt, nhưng đó là quá nhiều công việc đối với khách truy cập bình thường. Hầu hết mọi người sẽ rút thiết bị di động của họ ra và thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để tìm nội dung.

Nếu trang web của bạn đủ may mắn để xuất hiện, bạn sẽ phát hiện ra rằng nhiều khách truy cập sẽ rời khỏi trang nếu họ không thấy những gì họ đang tìm kiếm. Đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ hiển thị các bài đăng liên quan một cách hiệu quả và dễ tìm là điều cần thiết để giữ chân khách truy cập trên các trang của bạn.

Bạn đã chọn sử dụng plugin nào? Bạn có nhận thấy nội dung của mình được đọc nhiều hơn kể từ khi bạn bắt đầu hiển thị nội dung liên quan không?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.