Cách đổi tên hình ảnh trong WordPress sau khi tải chúng lên

Các tệp phương tiện trong WordPress và cách chúng được đặt tên, nén, tối ưu hóa và sử dụng đóng một vai trò rất lớn trong SEO tổng thể của trang web. Bạn đã bao giờ muốn đổi tên một hình ảnh sau khi bạn đã tải nó lên thư viện phương tiện WordPress của mình chưa?

Có một quan niệm sai lầm nhỏ về những gì chúng ta có thể đang nói ở đây. Có, WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm hoặc đổi tên thẻ alt hình ảnh và tạo chú thích hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế không có cách tích hợp sẵn để thay đổi hoặc đổi tên tên tệp hình ảnh từ khu vực quản trị phương tiện mặc định của WordPress.

Điều đó đang được nói, có một plugin đổi tên vững chắc mà khi được cài đặt, sẽ cung cấp cho bạn một số cách rất dễ dàng để đổi tên hình ảnh trong WordPress. Chúng ta hãy xem lý do tại sao bạn muốn hoặc cần thực hiện quy trình thay đổi tên của ảnh.

Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách đổi tên hình ảnh trong WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tại sao đổi tên một hình ảnh trong WordPress?

Như bạn có thể đã biết, hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong SEO tổng thể của một trang web WordPress. Tối ưu hóa hình ảnh phù hợp luôn là chìa khóa để có thêm lưu lượng truy cập. Hình ảnh cũng rất thân thiện với người dùng và sẽ tăng thêm sự hấp dẫn cho trang web của bạn.

Điều đó đang được nói, hình ảnh không hoạt động giống như văn bản khi nói đến SEO. Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác cần trợ giúp để tìm và phân loại chúng đúng cách. Người dùng cũng cần trợ giúp về vị trí.

Mặc dù bạn có thể thêm thẻ alt theo mặc định trong thư viện phương tiện, nhưng bạn không thể tự động đổi tên hình ảnh trong WordPress sau khi chúng đã được tải lên. Điều này không lý tưởng vì các công cụ tìm kiếm và người dùng trang web cần có tên tệp phù hợp để tìm hình ảnh chính xác.

Nghĩ theo cách này:

Bạn đang thêm hình ảnh một bông hoa, nhưng tên tệp là DSC00899.png. Đây không phải là lý tưởng, cũng không phải là nó có thể tìm kiếm được. Một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều sẽ là “beach-hoa.png.” Vì vậy, bạn có thể thấy tầm quan trọng của tên tệp hình ảnh đối với SEO.

Vấn đề là việc đổi tên tệp ảnh trước khi tải nó lên thư viện phương tiện của bạn thường bị quên. Điều này đặc biệt đúng khi hình ảnh được tải xuống trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh. Điều này cũng xảy ra khi chuyển từ một nguồn khác.

Sau đó, như chúng ta đã nói, sau khi ảnh được tải lên, không có tùy chọn mặc định để đổi tên ảnh hoặc các tệp phương tiện khác trong thư viện phương tiện WordPress.

Chúng ta hãy xem một tùy chọn plugin đổi tên tuyệt vời có thể giúp bạn dễ dàng đổi tên hình ảnh trong WordPress.

Đổi tên phương tiện truyền thông Phoenix

Plugin đổi tên phương tiện truyền thông Phoenix

Các Đổi tên phương tiện truyền thông Phoenix plugin là một plugin đổi tên tệp phương tiện đơn giản, nhẹ, rất dễ hiểu. Nói một cách đơn giản, plugin đổi tên này sẽ cho phép bạn dễ dàng thay đổi bất kỳ tệp phương tiện nào đã có trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Làm điều này sẽ cải thiện đáng kể SEO tổng thể của bạn. Plugin Phoenix Media Rename được cho là cách dễ nhất để đổi tên hình ảnh trong WordPress. Công cụ này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì bạn sẽ không phải tải hình ảnh về máy, đổi tên các tệp cho phù hợp và sau đó tải chúng lên lại.

Ghi chú: Plugin Phoenix Media Rename giữ các tham chiếu giữa các bài đăng và tệp phương tiện. Nếu đây không phải là trường hợp của bạn, thì bạn có thể cần phải tắt các plugin khác và xem vấn đề nằm ở đâu.

Có lẽ điểm thu hút lớn nhất của việc sử dụng plugin đổi tên ảnh này là, từ những gì tôi đã tìm thấy, đây là công cụ duy nhất hoàn toàn miễn phí và không có phiên bản chuyên nghiệp.

Plugin thực hiện những gì nó nói mà không bắt bạn phải trả tiền để nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn với các chức năng bổ sung. Chúng ta hãy xem cách cài đặt plugin đổi tên tệp phương tiện này và đưa nó vào sử dụng.

Ghi chú: Tên tệp mới của bạn sẽ vẫn còn nguyên ngay cả khi bạn gỡ cài đặt plugin sau này.

Cài đặt và Kích hoạt Đổi tên phương tiện Phoenix

Để bắt đầu đổi tên hình ảnh trong WordPress, trước tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Phoenix Media Rename. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang plugin trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình và tìm kiếm plugin.

Cài đặt và kích hoạt đổi tên ảnh trong plugin wordpress

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, nó đã sẵn sàng để sử dụng. Plugin rất dễ quản lý ngay cả đối với những người sáng tạo mới làm quen nhất. Hãy xem các bước cần thực hiện để truy cập ảnh và đổi tên chúng trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Đổi tên hình ảnh trong WordPress

Nếu bạn đang ở bước này, nghĩa là bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin thành công. Bây giờ, hãy nhấp vào Phương tiện > Thư viện, nằm ở khu vực menu bên trái của bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Nhấp vào phương tiện sau đó vào thư viện

Thao tác này sẽ đưa bạn đến thư viện phương tiện, nơi bạn có thể truy cập hình ảnh và đổi tên tệp.

Thư viện phương tiện WordPress

Bây giờ, hãy chọn một hình ảnh mà bạn muốn sử dụng công cụ đổi tên tệp phương tiện. Chỉ cần nhấp vào nó và mở hình ảnh.

Chọn tệp phương tiện để đổi tên

Khi tệp phương tiện được mở, hãy cuộn xuống dưới cùng bên phải của trang và nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa thêm chi tiết”.

Nhấp vào liên kết chỉnh sửa thêm chi tiết

Thao tác này sẽ hiển thị toàn trang phương tiện thực tế cho tệp được đề cập. Bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn thông thường có sẵn (văn bản thay thế, mô tả, trường chú thích). Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng nếu bạn cuộn xuống cuối trang, một trường mới có tiêu đề “Tên tệp” đã được thêm vào.

Trường tên tệp được thêm vào để đổi tên một hình ảnh

Nhập tên tệp mới mà bạn muốn vào trường đó, sau đó nhấp vào nút “Cập nhật”. Đó là nó!

Tệp phương tiện hoặc hình ảnh của bạn hiện đã được đổi tên thành công trong thư viện phương tiện WordPress của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này với tất cả ảnh của mình mà không cần phải tải chúng xuống máy rồi tải lại tất cả chúng.

Đổi tên hình ảnh hàng loạt

Plugin Phoenix Media Rename cũng cung cấp cho bạn khả năng đổi tên hàng loạt hình ảnh trong WordPress. Quá trình này là khá đơn giản là tốt.

Quay lại thư viện phương tiện của bạn và ở trên cùng bên trái của trang, nhấp vào biểu tượng danh sách (nếu bạn chưa hiển thị thư viện của mình ở định dạng danh sách).

Bấm vào biểu tượng danh sách

Bạn sẽ nhận thấy rằng ở phía bên phải của mọi hình ảnh trong danh sách là trường “Tên tệp”. Chỉ cần xem qua tất cả các tên tệp và thay đổi chúng trong danh sách nhanh hơn mà không cần phải truy cập trang chính của từng tệp phương tiện riêng biệt.

Trường tên tệp ở đó để đổi tên một hình ảnh trong wordpress

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Tác vụ hàng loạt” ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn tác vụ bạn muốn thực hiện từ menu thả xuống. Sau đó bấm vào nút “Áp dụng”.

Áp dụng hành động hàng loạt

Đó là nó! Bây giờ bạn đã đổi tên thành công hàng loạt hình ảnh.

Suy nghĩ cuối cùng

Sử dụng công cụ đổi tên tập tin đa phương tiện giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Nó cung cấp cho bạn khả năng đổi tên một hình ảnh đã được tải lên thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn không phải tải ảnh và tệp phương tiện xuống máy, đổi tên chúng và sau đó tải chúng lên lại. Hơn nữa, quá trình đổi tên tệp ảnh cũng sẽ giúp bạn với cấu trúc hình ảnh và SEO tổng thể.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp chỉ cho bạn cách đổi tên hình ảnh trong WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn đã bao giờ gặp vấn đề này trước đây và không có giải pháp chưa? Bạn có thích một plugin khác để đổi tên hình ảnh trong WordPress không?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.