Cách cho phép người dùng đăng ký một danh mục nội dung trong WordPress

Thông thường, người dùng đến một trang web chỉ để xem một khu vực hoặc danh mục cụ thể. Không sao, nó vẫn là giao thông. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cung cấp cho người dùng trang web của mình cách chỉ đăng ký một danh mục thay vì đăng ký toàn bộ trang web của bạn? Vâng, bây giờ bạn có thể!

Đôi khi chủ sở hữu trang web xây dựng một trang web và theo thời gian, thêm rất nhiều danh mục khiến người đọc khó có thể theo dõi tất cả. Nhiều độc giả truy cập các trang web cụ thể để tìm nội dung nhất định. Chúng tôi đã làm tất cả, chúng tôi không thực sự muốn duyệt, chúng tôi muốn tìm một chủ đề hoặc bài báo cụ thể và đọc nó.

Nếu người đọc của bạn chỉ quan tâm đến việc theo dõi một danh mục WordPress, thì giờ đây bạn có cách cho phép điều này bằng cách sử dụng một plugin mượt mà mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Nói một cách đơn giản, danh mục là một cách để sắp xếp các bài đăng trên blog trong WordPress để chúng có cấu trúc và được hiển thị theo cách giúp người đọc tìm thấy các bài viết và nội dung họ muốn đọc.

Một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng các danh mục WordPress là một trang web liên quan đến âm nhạc. Trang web âm nhạc có thể hướng đến tất cả các thể loại âm nhạc. Tuy nhiên, người đọc cần biết cách tìm thể loại âm nhạc mà họ muốn đọc. Vì vậy, trong trường hợp này, danh mục trên một trang web âm nhạc sẽ giống như thế này:

 • Đá
 • Thay thế
 • Rap
 • Hiphop
 • Nhạc pop

Điều này cung cấp cho người đọc một cách rõ ràng để tìm kiếm bản nhạc họ muốn và tìm thấy nó dễ dàng hơn trong một trang web.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cho phép người đọc trang web của bạn dễ dàng đăng ký một danh mục WordPress mà không cần phải theo dõi toàn bộ trang web để cập nhật.

Chúng ta hãy xem plugin mà chúng ta sẽ sử dụng hôm nay và xem tất cả những gì nó cung cấp.

Đăng ký danh mục

đăng ký plugin danh mục

Đăng ký danh mục là một plugin mượt mà và nhẹ cho phép người dùng dễ dàng đăng ký hoặc hủy đăng ký danh mục WordPress chính xác mà họ muốn. Bất cứ khi nào người dùng đăng ký một danh mục, họ sẽ nhận được thông báo qua email có liên kết đến bài đăng mới bất cứ khi nào bài đăng đó được xuất bản trong danh mục mà họ đã đăng ký.

Như đã nêu ở trên, plugin rất nhẹ và sẽ không làm chậm trang web của bạn khi bạn sử dụng nó. Nó cũng đi kèm với đầy đủ các tính năng tuyệt vời giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng. Một số tính năng chính bao gồm:

 • Mẫu thông báo email với trình giữ chỗ
 • bài viết tùy chỉnh
 • phân loại tùy chỉnh
 • Tìm kiếm từ khóa nâng cao trên plugin
 • Hẹn giờ thông báo email
 • Hoạt động trên các bài đăng mới được tạo và cập nhật
 • Tương thích với trình chỉnh sửa cổ điển hoặc trình chỉnh sửa khối
 • Dễ dàng nhập và xuất thuê bao
 • Sử dụng với một widget hoặc một shortcode

Như bạn có thể thấy, plugin Đăng ký danh mục cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để cho phép người đọc trang web của bạn dễ dàng đăng ký danh mục họ chọn.

Hãy cài đặt và thiết lập plugin cùng nhau và bạn sẽ tắt và chạy ngay lập tức.

Thiết lập Đăng ký danh mục trong WordPress

Bước 1: Cài đặt và Kích hoạt Plugin

Để cho phép người dùng chỉ đăng ký một danh mục trong WordPress, trước tiên bạn cần phải cài đặt và kích hoạt phần bổ trợ. Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đến trang Plugins trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress.

Cài đặt và kích hoạt đăng ký danh mục

Chỉ cần sử dụng trường tìm kiếm có sẵn trên trang và tìm kiếm plugin theo tên. Khi bạn thấy nó bật lên, hãy cài đặt và kích hoạt nó ngay từ đó.

Bước 2: Truy cập trang Cài đặt

Bây giờ plugin đã được cài đặt và kích hoạt, chúng ta cần truy cập trang cài đặt chính để bạn có thể định cấu hình nó theo ý muốn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Đăng ký STC > Cài đặt, nằm ở khu vực menu bên trái của bảng điều khiển.

Nhấp vào đăng ký stc sau đó cài đặt

Bạn sẽ thấy đây hiện là một tùy chọn khả dụng vì bạn đã tiếp tục và kích hoạt plugin.

Bước 3: Định cấu hình cài đặt plugin

Tại thời điểm này, bạn sẽ ở trang cài đặt cho plugin. Bạn sẽ thấy rằng có khá nhiều cài đặt mà bạn sẽ muốn định cấu hình. Hầu hết chúng liên quan đến cách hoạt động của thông báo email, nhưng có các cài đặt có sẵn cho tất cả các khía cạnh của plugin.

Ở phần trên cùng của trang, hãy tiếp tục và chọn tất cả cài đặt cấu hình email theo cách bạn muốn.

Cài đặt email

Bây giờ hãy cuộn xuống một chút và định cấu hình tất cả các chỗ ngồi cho các loại bài đăng tùy chỉnh.

Các loại bài đăng tùy chỉnh đăng ký vào danh mục

Cuộn xuống thêm một chút, bạn sẽ tìm thấy các phần có sẵn các mẫu email và cài đặt thuộc tính. Đi trước và điền vào là tốt.

Mẫu email

Tại thời điểm này, chúng tôi đang gần kết thúc. Cuộn xuống thêm một chút và định cấu hình cài đặt để lên lịch lại và gửi lại nếu có.

Lên lịch lại và gửi lại

Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn cho cài đặt biểu định kiểu và hủy kích hoạt plugin.

Cài đặt biểu định kiểu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ở cuối trang là các công cụ nhập và xuất được cung cấp bởi plugin Đăng ký Danh mục. Sử dụng chúng nếu bạn cần.

Công cụ xuất nhập khẩu

Bước 4: Đặt tiện ích Đăng ký danh mục trên trang web của bạn

Bây giờ, tất cả các cấu hình của bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển đến khu vực tiện ích con trên trang web của bạn và đặt tiện ích con ở nơi bạn muốn hiển thị.

Nhấp vào Giao diện > Widget, nằm ở khu vực menu bên trái của bảng điều khiển.

Bấm vào xuất hiện sau đó widget

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiện ích “Đăng ký danh mục” và kéo tiện ích đó vào khu vực tiện ích của trang web mà bạn muốn nó hiển thị trên đó.

Kéo widget vào nơi bạn muốn

Ghi chú: Danh mục của bạn sẽ hiển thị dưới thuộc tính. Chúng tôi không có danh mục nào trên trang demo này, vì vậy không có gì hiển thị.

Bước 5: Xem Widget đăng ký trực tiếp

Khi bạn đặt tiện ích con ở nơi bạn muốn, hãy tiếp tục và đi đến phần đầu trang của trang web của bạn và kiểm tra nó.

Xem tiện ích trực tiếp

Nếu bạn cảm thấy cần thực hiện các thay đổi, hãy quay lại trang cấu hình và cập nhật bất cứ điều gì bạn cần.

Đó là nó! Bạn hiện đang cung cấp cho người dùng trang web của mình khả năng dễ dàng đăng ký một danh mục cụ thể trên trang web WordPress của bạn.

Danh mục có giống với Thẻ không?

Không, danh mục và thẻ trong WordPress là hai thứ khác nhau và chúng có chức năng khác nhau. Một danh mục trong WordPress sẽ giúp người dùng tìm các danh mục và nội dung trong một khu vực cụ thể của trang web. Ví dụ: nếu ai đó truy cập trang web âm nhạc của bạn, có thể danh mục của bạn là:

 • Đá
 • Hiphop
 • Quốc gia
 • cổ điển
 • Thay thế
 • R&B

Người dùng trang web của bạn nhấp qua các danh mục chính này và tìm thấy những gì họ muốn.

Mặt khác, các thẻ đóng vai trò như một danh mục phụ trong danh mục chính. Chúng giúp cấu trúc trang web, nhưng chúng không ảnh hưởng đến SEO trang web. Thẻ chỉ đơn giản là một công cụ giúp người dùng trang web tìm thấy nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn có danh mục chính có tiêu đề “Cổ điển?” Bạn có thể bao gồm một số thẻ sau để thu hẹp tìm kiếm:

 • Đàn vi ô lông
 • Đàn piano
 • Beethoven
 • dàn nhạc giao hưởng

Chúng chỉ đơn giản là những cách để chia nhỏ nội dung trong một danh mục.

Suy nghĩ cuối cùng

Cho phép người dùng trang web đăng ký một danh mục quan tâm thay vì bắt họ đăng ký toàn bộ trang web của bạn sẽ mở ra cơ hội cho người đọc quay lại. Bạn không chỉ cung cấp cho họ nội dung chính xác mà họ muốn theo dõi mà còn cho phép họ theo dõi tất cả nội dung mới và cập nhật từ một danh mục cụ thể.

Tôi hy vọng hướng dẫn này cho bạn thấy việc người dùng đăng ký một danh mục trên trang web của bạn dễ dàng như thế nào.

Bạn đã bao giờ thử điều này bằng một công cụ khác chưa? Nếu vậy, kết quả cuối cùng là gì, và kỹ thuật của bạn có hiệu quả không?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.