Cách cập nhật nội dung với WP Auto Republish trong WordPress

Nếu trang web của bạn có nhiều nội dung, có lẽ bạn đang tìm cách để nó nổi tiếng trở lại. Một cách để thực hiện việc này là thay đổi ngày xuất bản thành ngày hiện tại. Kết quả là, nội dung cũ hơn này sẽ xuất hiện trên trang nhất hoặc bất cứ nơi nào có bài đăng mới.

Tuy nhiên, WordPress không cho phép bạn làm điều này, ít nhất là theo mặc định. Nhưng giống như hầu hết mọi thứ trong WordPress, tôi đã tìm thấy một plugin có thể.

Hôm nay, tôi sẽ trình bày cách sử dụng plugin WP Auto Republish để xuất bản lại các bài viết cũ.

Tại sao nội dung cũ lại quan trọng

Nếu trang web của bạn đã hoạt động được vài năm, tôi tin rằng bạn đã tập hợp một lượng nội dung ấn tượng. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng dành một chút thời gian để kiểm tra số lượt truy cập trang mà nội dung cũ nhận được, bạn sẽ rất thất vọng.

Nội dung cũ hơn cũng không hoạt động (có ngoại lệ) đối với phần lớn các trang web. Điều này là do WordPress đẩy nội dung mới nhất lên trước trang web của bạn.

Trong nhiều trường hợp, nội dung cũ vẫn còn phù hợp và bạn có thể tận dụng nó bằng cách cho nó một cơ hội mới trong cuộc sống. Và điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

  1. Xuất bản lại nội dung
  2. Viết lại nội dung

Việc cập nhật nội dung đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn và nên được thực hiện nếu nội dung đã lỗi thời nghiêm trọng hoặc không tuân theo các tùy chọn định dạng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, nếu nội dung hoàn toàn chấp nhận được theo tiêu chuẩn của bạn, thì việc xuất bản lại nội dung đó không có hại gì.

Cách sử dụng WP Auto Republish

Các Tự động tái xuất bản WP plugin cho phép bạn sử dụng lại nội dung để thu hút sự chú ý xứng đáng. Điều quan trọng là phải làm rõ thuật ngữ tái xuất bản thực sự có nghĩa là gì.

Bạn không xóa bài đăng và xuất bản lần thứ hai.

Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt lại ngày xuất bản để nó xuất hiện dưới dạng nội dung mới. Điều này cũng sẽ giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn trên các tìm kiếm của Google, sau tất cả, Google thường đẩy nội dung mới lên trước. Nó cũng sẽ hiển thị nội dung trên trang web của bạn và cập nhật nguồn cấp dữ liệu RSS.

May mắn thay, plugin này rất đơn giản để sử dụng, vì vậy hãy bắt đầu.

Bước 1: Cài đặt WP Auto Republish

Nhấp vào Plugin và chọn tùy chọn Thêm mới trên bảng quản trị bên trái.

Thêm mới

Tìm kiếm WP Auto Republish trong hộp tìm kiếm có sẵn. Thao tác này sẽ đưa ra các plugin bổ sung mà bạn có thể thấy hữu ích.

Tự động tái xuất bản WP

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy plugin WP Auto Republish. Nhấp vào nút “Cài đặt ngay” và kích hoạt plugin để sử dụng.

Cài đặt ngay

Bước 2: Tìm hiểu WP Auto Republish

Plugin rất dễ sử dụng, nhưng trước khi chúng ta thực sự bắt đầu sử dụng plugin, điều quan trọng là phải hiểu plugin này có thể và không thể làm gì.

Plugin cho phép bạn chọn độ cũ của nội dung trước khi nó được xuất bản lại nhưng không cho phép bạn chọn một phần nội dung. Điều này có nghĩa là tất cả nội dung của độ tuổi cụ thể đó phải sẵn sàng hoạt động trước ngày xuất bản lại.

Do đó, nếu bạn dự định thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa hoặc thay đổi định dạng nào, chúng cần được thực hiện trước.

Plugin này dành cho các blog lớn có hàng trăm bài đăng để lựa chọn. Nếu bạn không có nhiều nội dung, cuối cùng bạn có thể đẩy đi đẩy lại cùng một nội dung nếu bạn không thêm tài liệu mới thường xuyên.

Plugin cho phép bạn kiểm soát chính xác thời gian và ngày bài đăng sẽ được xuất bản lại theo lịch trình. Tuy nhiên, nếu bạn phát hành nhiều nội dung vào ngày hôm đó, thì bạn có thể dễ dàng che đậy nội dung được tái bản.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dành một ngày mà bạn không thường tải lên hoặc đảm bảo rằng bạn không phát hành nhiều nội dung cùng một lúc.

Bước 3: Cài đặt chung WP Auto Republish

Ngoài cách đó, hãy đi sâu vào thực sự sử dụng plugin.

Ghi chú: Để thực sự thấy plugin này hoạt động, bạn sẽ cần nhiều bài đăng đã xuất bản.

Trên bảng quản trị bên trái, nhấp vào WP Auto Republish và chọn tùy chọn WP Auto Republish.

Tự động tái xuất bản WP

Các cài đặt được chia thành 4 tab. Tất cả đều khá thẳng về phía trước. Hãy bắt đầu với Cài đặt chung.

Bạn phải chọn bật tự động xuất bản lại. Nếu công tắc này không có màu xanh, plugin sẽ không hoạt động.

Cho phép

Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn quyết định khoảng thời gian giữa mỗi lần xuất bản lại. Điều này thực sự quan trọng vì nó đảm bảo rằng bạn không làm trang web của mình tràn ngập nội dung. Cá nhân tôi khuyên bạn nên có một vài ngày giữa các lần xuất bản lại, nhưng sự lựa chọn là của bạn.

Chọn khoảng thời gian

Có một yếu tố ngẫu nhiên để thêm thời gian vào khoảng thời gian xuất bản lại. Thật không may, bạn không thể vô hiệu hóa nó. Thao tác này sẽ thêm thời gian đã chọn vào khoảng thời gian xuất bản lại tối thiểu. Chọn giá trị phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Ngẫu nhiên

Tiếp theo, bạn có thể chọn vị trí bài đăng được xuất bản lại. Bạn chỉ có thể chọn giữa vị trí thứ nhất và thứ hai. Nếu bạn có kế hoạch nội dung mới cho ngày hôm đó, tôi đề xuất vị trí thứ hai.

Chức vụ

Giờ đây, bạn có thể chỉ định phạm vi thời gian xuất bản lại nội dung. Bạn có thể chọn phạm vi thời gian và ngày trong tuần. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu cài đặt”.

Lưu cài đặt

Ngoài ra còn có các cài đặt hiển thị bên dưới này. Điều này kiểm soát xem ngày xuất bản ban đầu có hiển thị hay không và theo mặc định, ngày này bị tắt. Tôi khuyên bạn nên để cài đặt này, nhưng bạn có thể thay đổi nó.

Bước 4: Cài đặt bài đăng tự động xuất bản lại WP

Trên tab Tùy chọn bài đăng, bạn có thể quyết định độ cũ của nội dung để nội dung đó được xuất bản lại và thứ tự chúng được xuất bản lại. Điều này có thể dao động từ vài tháng đến nhiều năm.

Việc chọn thứ tự đăng không đơn giản lắm. Bạn có hai lựa chọn, đăng bài cũ hoặc đăng bài mới trước. Cách tốt nhất tôi có thể giải thích nó là thông qua một ví dụ.

Giả sử bạn có 3 bài đăng được xuất bản vào năm 2011, 2020 và 2017.

Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, đăng bài cũ trước, nó sẽ được sắp xếp như sau:

  1. 2011
  2. 2017
  3. 2020

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, đăng bài mới trước, nó sẽ như thế này:

  1. 2020
  2. 2017
  3. 2011

Và giả sử bạn muốn xuất bản lại mọi bài đăng đã 3 năm tuổi.

Thứ tự các bài đăng sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào lựa chọn này. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên, năm 2011 sẽ được xuất bản lại sau đó là năm 2017. Tuy nhiên, trong tùy chọn thứ hai, năm 2017 sẽ được xuất bản lần đầu tiên sau năm 2011.

Vì vậy, thứ tự có thể có một số ý nghĩa khá lớn. cẩn thận xem xét nội dung của bạn trước khi bạn quyết định.

Chọn thứ tự

Cuối cùng, bạn có các loại bài đăng và phân loại mà bạn có thể muốn bỏ qua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung nào được xuất bản lại. Ví dụ: bạn chỉ có thể bao gồm các bài đăng có thẻ Tiếp thị hoặc bất kỳ thẻ nào khác mà bạn có thể có.

Khi bạn hài lòng với những thay đổi, hãy nhấp vào nút “Lưu cài đặt”.

Plugin hoạt động đầy đủ vào thời điểm này. Có hai tab nữa, nhưng chúng có thể bị bỏ qua. Tab công cụ sẽ chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn xóa dữ liệu plugin khi gỡ cài đặt. Tab Nâng cấp là để nâng cấp.

Xin chúc mừng, giờ đây các bài đăng sẽ được xuất bản lại dựa trên cài đặt bạn đã chọn. Nếu mọi thứ không diễn ra như mong đợi, hãy kiểm tra cài đặt cẩn thận.

Hãy chắc chắn rằng nó vẫn có liên quan

Mặc dù có rất nhiều nội dung có thể được sử dụng lại hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau, nhưng có nhiều nội dung không thể. Cố gắng đảm bảo tất cả nội dung của bạn tuân theo cùng một định dạng và tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu không, nội dung này có thể nổi bật theo cách sai.

Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo thông tin vẫn chính xác. Rốt cuộc, mọi thứ thay đổi theo thời gian, giống như các hoạt động SEO.

Bạn có thấy plugin dễ sử dụng không? Nội dung bạn đang xuất bản lại bao nhiêu tuổi?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.