Cách bật hình ảnh nổi bật động trong WordPress

Hình ảnh nổi bật là một phần quan trọng của các bài đăng và trang WordPress. Hình ảnh cung cấp một số tùy chọn có giá trị liên quan đến SEO có thể nâng cao nội dung của bạn. Bạn đã bao giờ muốn thêm nhiều hình ảnh nổi bật vào một bài đăng chưa? Bây giờ bạn có thể với một chức năng hình ảnh nổi bật năng động.

Tầm quan trọng của hình ảnh nổi bật

Tầm quan trọng của hình ảnh trên một trang web không thể được phóng đại. Chúng không chỉ làm hài lòng người dùng trang web của bạn mà còn bổ sung các tùy chọn thân thiện với SEO có giá trị sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng trang web của bạn cao hơn trên Google.

Việc thêm hình ảnh nổi bật động vào bài đăng hoặc trang sẽ mang lại cho người dùng thứ gì đó để xem khi họ cuộn qua. Hình ảnh phù hợp sẽ thu hút sự quan tâm và khiến ai đó nhấp vào một bài viết khi họ thường bỏ qua nó.

Các hình ảnh nổi bật cũng cung cấp cho các nền tảng truyền thông xã hội thứ gì đó để lấy và hiển thị như một phần của đoạn trích được hiển thị khi ai đó chia sẻ bài viết của bạn. Điều này rất quan trọng trên các nền tảng xã hội vì mọi người muốn nhìn thấy thứ gì đó bắt mắt và thu hút họ ra khỏi trang web.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể thêm nhiều hình ảnh nổi bật vào một bài đăng mà không phải thêm mã của riêng mình vào chủ đề. Hầu hết mọi người không biết cách thực hiện việc này, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp một tùy chọn dễ sử dụng cho mọi người.

Trong trường hợp này, tôi đã tìm thấy một plugin nhỏ tuyệt vời để sử dụng cho việc này. Nó rất dễ thiết lập và cài đặt, đồng thời cũng rất dễ sử dụng. Chúng ta hãy cùng nhau xem plugin và sau đó thực hiện quá trình thiết lập.

LƯU Ý: Plugin này không tương thích với WordPress 5.8.4 trở lên.

Hình ảnh nổi bật động

Plugin hình ảnh nổi bật động

Các Hình ảnh nổi bật động Plugin WordPress sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nhiều hình ảnh nổi bật và chức năng nhiều hình thu nhỏ của bài đăng vào tất cả các bài đăng, trang và thậm chí cả các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

Plugin rất nhẹ và đơn giản để cài đặt, kích hoạt, thiết lập và sử dụng. Plugin cung cấp một giao diện được đóng hộp bổ sung trong các bài đăng và trang của bạn. Điều này cho phép bạn thêm bất kỳ số lượng hình ảnh nổi bật nào mà bạn muốn. Có lẽ điều quan trọng nhất là bạn có thể thực hiện tất cả những điều này mà không cần phải thêm bất kỳ mã nào vào trang web của mình.

Plugin Hình ảnh nổi bật động thậm chí còn hữu ích hơn khi bạn đang sử dụng các plugin khác như hình thu nhỏ của bài đăng hoặc thanh trượt sử dụng hình ảnh nổi bật. Sau đó, các hình ảnh nổi bật mà bạn thêm vào bài đăng và trang có thể được thu thập bởi một số chức năng chủ đề và plugin khác nhau và đưa vào sử dụng khi nào và ở đâu cần thiết.

Ghi chú: Plugin hoạt động với nhiều trang. Chỉ cần sử dụng “Kích hoạt mạng” để kích hoạt plugin cho tất cả các trang web trong một lần cài đặt.

Hãy xem cách cài đặt và kích hoạt plugin.

Cài đặt và Kích hoạt Plugin

Trước khi bạn có thể bắt đầu chọn nhiều hình ảnh nổi bật động, trước tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang Plugin trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

Khi bạn ở đó, chỉ cần tìm kiếm tên plugin và nó sẽ tự động bật lên.

Cài đặt và kích hoạt Dynamic Featured Image

Khi plugin đã được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì mới ở thanh bên trái của khu vực quản trị của mình. Điều này là do plugin Hình ảnh nổi bật động chỉ cần thêm trực tiếp các hộp chức năng vào khu vực bài đăng và trang của bạn.

Ghi chú: Bạn có thể không thấy hộp hình ảnh nổi bật mới trong bài đăng hoặc trang của mình như được mô tả bên dưới. Nhấp vào “Tùy chọn màn hình” ở góc trên bên phải của thanh quản trị WordPress của bạn và đảm bảo rằng hộp “Hình ảnh nổi bật 2” được chọn.

Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua điều này.

Thêm hình ảnh nổi bật động vào bài đăng hoặc trang

Bây giờ bạn đã cài đặt plugin Hình ảnh nổi bật động trên trang web của mình, đã đến lúc thêm nhiều hình ảnh nổi bật vào một bài đăng hoặc trang. Đối với phần trình diễn này, chúng tôi sẽ sử dụng phần bài đăng của trang web. Tuy nhiên, kỹ thuật tương tự cũng hoạt động cho các trang.

Đầu tiên, nhấp vào Bài đăng > Thêm bài đăng mới trong menu bên trái của khu vực quản trị WordPress của bạn. Thao tác này sẽ mở ra một bài đăng mới mà chúng ta có thể xem qua và cấu hình cùng nhau.

Nhấp vào bài viết sau đó nhấp vào thêm mới

Ghi chú: Bạn cũng có thể nhấp vào Bài đăng > Tất cả bài đăng, để truy cập bất kỳ bài đăng nào đã có trên trang web. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh trên tất cả những thứ đó nếu cần.

Tại thời điểm này, bạn nên mở một bài đăng (dù là mới hay đã có) và bạn nên sẵn sàng thêm văn bản và sau đó là một hình ảnh nổi bật động.

Bài viết mới

Hãy tiếp tục và đặt tiêu đề cho bài đăng của bạn và đặt bất kỳ nội dung có liên quan nào bạn muốn trong đó. Về cơ bản, hãy chuẩn bị sẵn sàng để xuất bản như bạn làm với bất kỳ bài đăng nào khác. Tất nhiên, bạn có thể thêm các khối văn bản, khối hình ảnh hoặc bất kỳ loại khối Gutenberg nào khác mà bạn muốn để xây dựng nội dung của mình.

Thêm tiêu đề và nội dung

Chọn hình ảnh nổi bật của bạn

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục và cuộn xuống phần “Hình ảnh nổi bật” của trình chỉnh sửa. Bạn có thể thêm một hình ảnh đặc trưng ở đây. Bạn cũng có thể sử dụng cái bạn đã có nếu bạn đang chỉnh sửa một bài đăng hiện có.

Hình ảnh nổi bật

Bây giờ, hãy tiếp tục và cuộn xuống thêm một chút nữa và bạn sẽ thấy một hộp tùy chọn hình ảnh khác. Hộp này được gọi là “Hình ảnh nổi bật 2.” Đây là nơi bạn có thể thêm một hình ảnh đặc trưng động khác.

Hình ảnh động nổi bật 2 hộp

Để thêm một hình ảnh nổi bật động, chỉ cần nhấp vào hộp.

Nhấp vào hình ảnh động nổi bật 2 hộp

Thư viện phương tiện WordPress của bạn sẽ tự động mở ra và từ đây. Chỉ cần chọn hình ảnh nổi bật được thêm vào mà bạn muốn.

Ghi chú: Mặc dù bạn có thể thêm bao nhiêu hình ảnh tùy thích, nhưng bạn sẽ phải thêm từng hình ảnh một.

chọn hình ảnh đặc trưng động từ thư viện phương tiện

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào nút “Đặt hình ảnh nổi bật” màu xanh lam trong hộp thư viện phương tiện của bạn và tệp sẽ được thêm vào bài đăng của bạn.

Hình ảnh được thêm tự động

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh hơn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng “+” màu xanh lam. Bạn sẽ thấy nó nằm bên cạnh hộp. Bạn có thể nhấp vào đây nhiều lần nếu cần và thêm bao nhiêu hình ảnh tính năng động tùy thích.

Thêm nhiều Hình ảnh Nổi bật Động như bạn muốn

Đó là nó! Bạn đã thiết lập và thêm thành công các hình ảnh nổi bật động vào bài đăng đầu tiên của mình. Bạn chỉ có thể lặp lại quy trình này cho bất kỳ bài đăng hoặc trang nào khác trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, plugin này tương thích với hầu hết mọi thứ, vì vậy sẽ không có vấn đề gì. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển plugin và xem họ nói gì về một số vấn đề nhất định.

Suy nghĩ cuối cùng

Plugin Dynamic Featured Image WordPress cung cấp cho bạn khả năng dễ dàng thêm nhiều hình ảnh nổi bật vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Điều này cho phép chức năng chủ đề và các plugin khác sử dụng những hình ảnh này cho những mục đích khác nhau.

Điều này từng phải được thực hiện bằng cách thêm mã cụ thể vào trang web của bạn. Vì nhiều người dùng WordPress không phải là nhà phát triển nên một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, dễ dàng hơn đã được tạo bằng plugin. Với một vài cú nhấp chuột ở đây và ở đó trong bảng điều khiển của bạn, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu thêm nhiều hình ảnh nổi bật động vào tất cả các bài đăng và trang WordPress của mình.

Bạn đã bao giờ thử sử dụng plugin này trước đây chưa? Nó có tương thích với chủ đề của bạn và các plugin khác không?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.