5 Plugin trợ năng WordPress thay đổi trò chơi

Sức mạnh của thời đại kỹ thuật số là kiến ​​thức có thể tiếp cận được. Bất kể nguồn gốc văn hóa hoặc địa lý của bạn, bạn có thể học các kỹ năng mới, theo dõi tin tức mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, tham gia các khóa học trực tuyến và hơn thế nữa. Đây là lý do tại sao nội dung trang web nên có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Những người khuyết tật bao gồm khiếm khuyết về thị giác, thính giác, thể chất, giọng nói, ngôn ngữ hoặc khả năng học tập, có quyền sử dụng nội dung của bạn mà không gặp trở ngại. Vì lý do này, điều cần thiết là phải điều chỉnh nội dung để người dùng khuyết tật có thể cảm nhận được nội dung đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách cung cấp các lựa chọn thay thế văn bản cho nội dung không phải văn bản có thể được thay đổi thành các dạng khác như chữ in lớn, lời nói, ký hiệu hoặc ngôn ngữ cơ bản.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho nội dung dễ tiếp cận hơn bằng cách tách nền trước khỏi nền. Cái khác bạn nên nhớ là điều hướng dễ dàng. Nội dung phải có sẵn từ bàn phím và thông qua các công nghệ hỗ trợ. Cũng thế, đảm bảo rằng bảng màu và hiệu ứng hoạt hình của bạn sẽ không gây ra cơn động kinh. Đảm bảo mọi thứ đều có thể đọc được, đơn giản và được tổ chức theo cách có thể đoán trước được. Ngoài ra, đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất chiến lược web và xu hướng thiết kế để trang web của bạn có tất cả.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các plugin hỗ trợ truy cập WordPress tốt nhất sẽ cho phép bạn điều chỉnh trang web của mình để nó đáp ứng nhu cầu của người khuyết tật.

1. Khả năng tiếp cận WP

Plugin trợ năng WP

Thêm thông tin

Bất kể bạn sử dụng chủ đề WordPress nào, Plugin trợ năng WP sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề phổ biến về khả năng tiếp cận mà không cần thay đổi chủ đề của bạn. Bằng cách thêm nhiều tính năng trợ năng mà không cần thay đổi mã, plugin này là giải pháp hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể thêm liên kết bỏ qua với các mục tiêu do người dùng xác định sẽ dễ dàng điều hướng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các thuộc tính ngôn ngữ và hướng văn bản, điều này sẽ giúp nội dung của bạn dễ tiêu thụ. Trên hết, bạn có thể thêm đường viền vào trạng thái lấy nét của bàn phím cho các phần tử có thể lấy nét, điều này đặc biệt hữu ích cho những người có vấn đề về thị lực. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kích thước các phần tử để làm cho chúng dễ sử dụng hơn.

Các tính năng làm cho WP Accessibility trở thành một plugin tuyệt vời:

 • Trạng thái tiêu điểm bàn phím
 • Thuộc tính hướng ngôn ngữ và văn bản
 • Bỏ qua liên kết

2. Khả năng tiếp cận một cú nhấp chuột

Plugin trợ năng một cú nhấp chuột

Thêm thông tin

Khả năng tiếp cận một cú nhấp chuột là plugin thứ hai trong danh sách các plugin hỗ trợ truy cập WordPress tốt nhất của chúng tôi vì một lý do. Khả năng tiếp cận một cú nhấp chuột thêm một số tính năng trợ năng hữu ích vào trang web của bạn với số lượng thiết lập tối thiểu và không cần kiến ​​thức chuyên môn.

Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các phông chữ có thể đọc được để mang lại trải nghiệm đọc thú vị hoặc thay đổi kích thước phông chữ (tăng / giảm). Tiếp theo, bạn có thể sử dụng độ tương phản âm hoặc cao để làm nổi bật các thông điệp hoặc các yếu tố trang web quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể thử nền sáng, vì nó có thể là lựa chọn tốt nhất với một số loại khuyết tật. Ngoài ra, bạn có thể thêm tiêu điểm phác thảo cho các yếu tố có thể lấy tiêu điểm hoặc bật tính năng bỏ qua đến nội dung.

Các tính năng làm cho Trợ năng một cú nhấp chuột trở thành một plugin tuyệt vời:

 • Thay đổi kích thước phông chữ (tăng / giảm)
 • Tương phản tiêu cực
 • Độ tương phản cao
 • Nền sáng
 • Phông chữ có thể đọc được

3. Trình trợ giúp trợ năng WP (WAH)

Plugin WP Accessibility Helper

Thêm thông tin

Khi chúng ta nói về các plugin hỗ trợ truy cập WordPress tốt nhất, chúng ta phải đề cập đến Trình trợ giúp trợ năng WP. Công cụ thiết thực này loại bỏ các rào cản hạn chế quyền truy cập vào các trang web dành cho người khuyết tật. Tóm lại, plugin này sẽ cho phép bạn giải quyết các vấn đề như kích thước phông chữ, độ tương phản, tiêu đề và thẻ aria-label, alt hình ảnh, v.v. Tiếp theo, bạn có thể chọn màu tùy chỉnh cho chế độ tương phản hoặc cho phép khách truy cập của bạn bật chế độ Tắt đèn. Hơn nữa, bạn có thể cho phép họ sử dụng phím tắt để điều hướng nhanh hơn và tốt hơn (Alt + Z – mở thanh bên hỗ trợ tiếp cận, Alt + X – đóng thanh bên hỗ trợ tiếp cận).

Điều chúng tôi cũng thích về công cụ này là DOM Scanner kiểm tra các trang và bài đăng để tìm lỗi trợ năng bao gồm thay thế hình ảnh, vai trò liên kết, tiêu đề và nhiều hơn nữa. Cũng đừng quên đề cập rằng plugin này cho phép bạn loại bỏ các hoạt ảnh CSS vì chúng có thể kích hoạt đối với một số người mắc chứng động kinh. Cuối cùng, sử dụng công cụ này để gạch chân tất cả các liên kết hoặc đánh dấu chúng để chúng nổi bật.

Các tính năng làm cho WP Accessibility Helper trở thành một plugin tuyệt vời:

 • Máy quét DOM
 • Màu sắc tùy chỉnh cho chế độ tương phản
 • Chế độ Tắt đèn
 • Gạch chân tất cả các liên kết
 • Đánh dấu tất cả các liên kết

4. Khả năng truy cập web của accessiBe

Khả năng truy cập web của accessiBe

Thêm thông tin

Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được bằng công cụ cấp tiếp theo – Khả năng truy cập web bằng accessiBE. Plugin này là một Dịch vụ được hỗ trợ bởi AI sẽ tăng cường khả năng truy cập và khả năng sử dụng trang web của bạn. Điều làm cho plugin này trở nên đặc biệt là công nghệ hỗ trợ AI của nó. Nói tóm lại, dịch vụ có thể truy cập sử dụng hai ứng dụng chạy cùng nhau – Nền được hỗ trợ bởi AI xử lý tối ưu hóa các yêu cầu phức tạp trong khi giao diện trợ năng xử lý giao diện người dùng và các điều chỉnh liên quan đến thiết kế.

AI của AccessiBe quét và phân tích các trang web để tìm hiểu các yếu tố và chức năng mà chúng bao gồm, điều chỉnh chúng cho phù hợp với trình đọc màn hình của người dùng. Điều này mở ra trang web của bạn cho những khách hàng tiềm năng mới bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn. AI của AccessiBe tìm hiểu và hiểu cấu trúc và hành vi của các phần tử trên trang web của bạn, thêm chức năng chỉ dùng bàn phím cho mỗi phần tử đó. Ngoài ra, có một loạt các tùy chọn tùy chỉnh thiết thực hỗ trợ nhiều giao diện người dùng và điều chỉnh thiết kế từ nội dung đến hiển thị và hơn thế nữa.

Các tính năng làm cho accessiBe trở thành một plugin tuyệt vời:

 • Thêm chức năng chỉ dành cho bàn phím
 • Hiểu cấu trúc của các phần tử trang web
 • Các tùy chọn tùy chỉnh để điều chỉnh giao diện người dùng

5. Trình kiểm tra khả năng tiếp cận bằng Equalize Digital

Trình kiểm tra khả năng tiếp cận bằng Equalize Digital

Thêm thông tin

Trình kiểm tra khả năng tiếp cận bằng Equalize Digital là một trong những plugin hỗ trợ tiếp cận của WordPress đáng để thử. Plugin cung cấp thông báo lỗi và cảnh báo trợ năng trên bài đăng và / hoặc màn hình chỉnh sửa trang của bạn.

Mỗi khi bạn lưu bản nháp hoặc nhấn nút xuất bản, plugin này sẽ tự động quét nội dung của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi theo thời gian thực về khả năng truy cập của bài đăng hoặc trang của bạn. Phần tốt nhất là không có giới hạn về số lượng trang bạn muốn quét. Ngoài ra, nó sẽ gắn cờ các lỗi và cảnh báo cho các sự cố trợ năng được xác định bởi WCAG 2.1. sự hướng dẫn. Hơn nữa, nó bao gồm một phân tích cấp độ Flesch Kincaid và một nơi để nhập một bản tóm tắt đơn giản hóa để đáp ứng Tiêu chí Thành công của WCAG 3.1.5 Cấp độ Đọc.

Các tính năng làm cho Trình kiểm tra trợ năng của Equalize Digital trở thành một plugin tuyệt vời:

 • Không có giới hạn trên các trang được quét Hướng dẫn WCAG 2.1 A, AA và AAA
 • Phân tích khả năng đọc

Kết thúc

Mọi người đều xứng đáng có cơ hội như nhau. Khoảng 20% ​​dân số Thế giới mắc một số dạng khuyết tật khiến họ không thể sống một cuộc sống đầy đủ nhất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo trang web của bạn cho phép truy cập thông tin dễ dàng và điều đó được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của những người bị khiếm khuyết về thị giác, thính giác, thể chất, giọng nói, ngôn ngữ hoặc khả năng học tập.

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.