5+ Plugin kiểu chữ WordPress cho trang web phong cách

5+ Plugin kiểu chữ WordPress cho trang web phong cách

Chữ viết có ở khắp mọi nơi. Họ là bản chất của thế giới văn minh, giao tiếp và sáng tạo. Từ báo chí đến phông chữ cửa hàng, đánh máy là tất cả xung quanh chúng ta. Sức mạnh của chữ viết đôi khi được phản ánh trong thiết kế của nó. Đây là bước tiến vào của kiểu chữ. Kiểu chữ là một kỹ thuật thiết kế dựa trên việc tạo kiểu cho văn bản để tạo cho nó một ký tự cụ thể và hình thức trực quan.

Những tâm trạng và cảm xúc khác nhau thường được thể hiện thông qua một kiểu lựa chọn nhất định. Mục đích là làm cho bản sao rõ ràng, bắt mắt hoặc dễ nhớ đối với người dùng. Kiểu chữ liên quan đến các kiểu chữ, hình thức và cấu trúc nhất định. Dựa trên thị trường ngách và loại hình kinh doanh, các thương hiệu chọn phông chữ cụ thể hoặc thậm chí phát triển kiểu chữ của riêng họ.

Được sử dụng trong in ấn, kiểu chữ cũng rất cần thiết trong thế giới kỹ thuật số. Nếu bạn chạy một trang web WordPress, bạn đã biết điều này. Tin tốt là có rất nhiều chủ đề kiểu chữ WordPress có rất nhiều phông chữ và các tùy chọn kiểu chữ. Tuy nhiên, trong trường hợp chủ đề của bạn không được trang bị phông chữ Google hoặc bạn muốn có nhiều chức năng hơn, bạn cần một trong các plugin kiểu chữ WordPress. Trước khi chúng tôi phân tích các plugin này, hãy xem tại sao kiểu chữ lại quan trọng.

Tại sao kiểu chữ lại quan trọng đối với trang web của bạn?

Kiểu chữ là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế web. Với sự lựa chọn phông chữ phù hợp, bạn có thể tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi. Ví dụ, một số phông chữ hoàn hảo cho phần anh hùng và thông điệp kêu gọi hành động. Những người khác phù hợp hơn cho các nút, phần chân trang hoặc biểu mẫu đăng ký bản tin. Tin tốt là nhiều chủ đề cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ, vị trí hoặc màu sắc. Thêm vào đó, nhiều người trong số họ cung cấp các hiệu ứng hoạt hình mạnh mẽ để bạn có thể sử dụng các hình ảnh động để làm cho kiểu chữ của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Các plugin tạo kiểu chữ tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn đã sẵn sàng làm cho nội dung của mình trở nên phong cách từ mọi góc độ, thì bạn nên chọn một trong những plugin kiểu chữ WordPress yêu thích của chúng tôi. Các plugin này là phù hợp cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh, được đóng gói với nhiều tính năng hữu ích và các tùy chọn tùy chỉnh trực quan.

1. Qi Addons cho Elementor

Qi Addons cho plugin Elementor

Qi Addons cho Elementor là một plugin đa công dụng được tạo ra để đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Khi nói đến các tùy chọn kiểu chữ, nó cung cấp các widget đa năng mà bạn có thể sử dụng để tạo kiểu chữ cho trang web của mình. Những tiện ích này sẽ cho phép bạn tạo kiểu cho văn bản của mình để văn bản trông phong cách hơn và thu hút sự chú ý.

Ví dụ: với tiện ích Văn bản hoạt hình, bạn sẽ có được một cách đơn giản và dễ hiểu để hiển thị các phần hấp dẫn với nội dung văn bản hoạt hình. Tiện ích này cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, kiểu chữ, đệm, và nhiều hơn nữa. Vì vậy, bạn có thể bắt mắt với các phần văn bản hoạt hình, mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh.

Tiếp theo, có tiện ích con tùy chỉnh văn bản được đánh dấu cho phép bạn dễ dàng đánh dấu các phần của văn bản mà bạn chọn. Sử dụng nó để đánh dấu các từ hoặc phần cụ thể của văn bản bạn chọn – tất cả trong khi áp dụng các cách điệu, hiệu chỉnh khác nhau, v.v.

Cũng hãy đề cập rằng plugin này bao gồm Text Marquee, Text Gradient và Textual Project Showcasecũng cung cấp các tùy chọn bổ sung để tạo kiểu văn bản.

Các tính năng làm cho Qi Addons trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Tiện ích văn bản hoạt ảnh
 • Tiện ích văn bản được đánh dấu
 • Tiện ích blockquote
 • Tiện ích con dấu văn bản

2. Phông chữ Google dễ dàng

Phông chữ Google dễ dàng

Khi chúng ta nói về các plugin kiểu chữ WordPress tốt nhất, chúng ta phải đề cập đến Phông chữ Google dễ dàng. Đúng như tên gọi, nó được trang bị vô số phông chữ Google mà bạn có thể chọn. Cụ thể, nó cung cấp hơn 600 tùy chọn phông chữ. Phần tốt nhất là nó tương thích với bất kỳ chủ đề WordPress nào và nó thêm tab Kiểu chữ vào tùy biến chủ đề WordPress của bạn. Sử dụng plugin này để thay đổi phông chữ và xem các thay đổi ngay lập tức – có một tính năng xem trước trực tiếp. Chọn kích thước phông chữ, màu sắc, điều chỉnh phần đệm và hơn thế nữa.

Các tính năng giúp Easy Google Fonts trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Hơn 600 phông chữ
 • Tùy chỉnh dễ dàng
 • Thay đổi màu sắc, kích thước, phần đệm

3. wp-Typography

plugin wp-Typography

plugin wp-Typography là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn nhắm mục tiêu đến khán giả quốc tế. Thứ nhất, nó hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ. Tiếp theo, nó cung cấp các tính năng tùy biến rộng lớn cho phép bạn cải thiện kiểu chữ web của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng thay thế ký tự thông minh, bao gồm xử lý thông minh các dấu ngoặc kép, dấu gạch ngang, dấu chấm lửng, ký hiệu toán họcv.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hoạt ảnh CSS để tạo kiểu thêm cho kiểu chữ của mình.

Các tính năng làm cho wp-Typography trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • 70 ngôn ngữ được hỗ trợ
 • Thay thế ký tự thông minh
 • Các móc CSS để tạo kiểu

4. Công cụ trình chỉnh sửa nâng cao

Công cụ trình chỉnh sửa nâng cao

Plugin Công cụ trình chỉnh sửa nâng cao thuộc danh sách các plugin tạo kiểu chữ WordPress tốt nhất của chúng tôi là có lý do. Advanced Editor Tools giới thiệu khối “Đoạn văn cổ điển” cho trình chỉnh sửa khối (Gutenberg). Tiếp theo, nó hỗ trợ chuyển đổi hầu hết các khối mặc định thành các đoạn văn cổ điển và từ các đoạn văn cổ điển trở lại các khối mặc định. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm và thay thế trong các khối cổ điển và trình chỉnh sửa cổ điển. Ngoài ra, bạn có thể đặt họ phông chữ hoặc thay đổi kích thước phông chữ.

Các tính năng làm cho Công cụ soạn thảo nâng cao trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Tìm kiếm và thay thế trong các khối Cổ điển
 • Đặt họ phông chữ và kích thước phông chữ
 • Tạo và chỉnh sửa bảng trong các khối cổ điển

5. Zeno Font Resizer

Plugin Zeno Font Resizer

Plugin này cho phép bạn cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn tùy chọn để thay đổi kích thước phông chữ của văn bản của bạn. Zeno Font Resizer sử dụng JavaScript và jQuery để đặt kích thước phông chữ. Nhờ có nhiều tùy chọn linh hoạt, bạn có thể thay đổi kích thước nội dung của mình một cách hoàn toàn dễ dàng. Của nó đơn giản và nhẹ, vì vậy nếu bạn cần trợ giúp về việc thay đổi kích thước phông chữ, điều này sẽ hoạt động tốt.

Các tính năng làm cho Zeno Font Resizer trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Đơn giản và nhẹ
 • Dễ sử dụng

6. Bộ tách tiêu đề trang

Bộ tách tiêu đề trang

Nói ngắn gọn, Bộ tách tiêu đề trang là một plugin cho phép bạn chia tiêu đề bài đăng dài hơn thành hai dòng. Kết quả là, tiêu đề bài đăng của bạn sẽ mang tính mô tả hơn nhưng vẫn có thể đọc được. Đây áp dụng cho tất cả các bài đăng, trang và tiêu đề loại bài đăng tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt các điểm ngắt ở bất kỳ đâu bạn muốn. Trên hết, bạn có thể sử dụng hoạt ảnh CSS để đặt nhiều điểm đánh dấu trong trường văn bản để làm nổi bật màu sắc của các từ nhất định trong tiêu đề.

Các tính năng làm cho Bộ tách tiêu đề trang trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Hoạt ảnh CSS
 • Ngắt tiêu đề thành hai dòng

7. Tiêu đề phụ

Plugin Tiêu đề phụ

Danh sách các plugin WordPress typography tốt nhất của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Plugin Tiêu đề phụ. Plugin đơn giản, nhẹ này thêm tiêu đề thay thế cho các bài đăng, trang và / hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh.

Plugin đi kèm với các tính năng sẽ cho phép bạn thay đổi loại bài đăng, danh mục và ID bài đăng cụ thể, tiêu đề phụ sẽ được hiển thị trên. Tiếp theo, bạn có thể đặt vị trí hiển thị trường nhập tiêu đề phụ. Ngoài ra, bạn có thể quyết định xem tiêu đề phụ có nên được hiển thị trong bài đăng chính hay không trong các widget.

Các tính năng làm cho Tiêu đề phụ trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Vị trí của tiêu đề thứ hai
 • Tùy chỉnh trực quan

số 8. Chú thích

Chú thích

Chú thích nhằm trở thành giải pháp tất cả trong một để hiển thị danh sách các tham chiếu được tạo tự động trên Trang hoặc Bài đăng của bạn. Plugin đi kèm với một tập hợp các giá trị mặc định đồng thời cho phép bạn kiểm soát cách các chú thích cuối trang của bạn được hiển thị. Các plugin cung cấp cho bạn khả năng hiển thị các chú thích được định dạng tốt trên các trang và bài đăng WordPress của bạn, cũng như trong các đoạn trích của bài đăng với các chú giải công cụ đầy đủ chức năng nếu được bật.

Các tính năng làm cho Chú thích cuối trang trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Chú giải công cụ siêu liên kết được tạo kiểu
 • Vùng chứa tham chiếu thích ứng với vị trí có thể tùy chỉnh
 • Nhiều lựa chọn về kiểu đánh số

9. Di chuột văn bản

Plugin Text Hover

Plugin Text Hover cho phép bạn dễ dàng xác định văn bản xuất hiện khi khách truy cập di chuột qua một từ hoặc cụm từ trong bài đăng hoặc trang. Chức năng tuyệt vời này rất tuyệt khi bạn muốn đảm bảo nội dung của mình có tính tương tác cao hơn. Chỉ chỉ định các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn liên kết với văn bản khi di chuột và tất nhiên, chính các văn bản di chuột mong muốn. Mặt khác, bạn có thể giới hạn văn bản di chuột đến một lần thay thế cho mỗi thuật ngữ hoặc mỗi bài đăng. Ngoài ra, văn bản di chuột có thể được hiển thị bằng cách sử dụng chú giải công cụ của trình duyệt mặc định hoặc không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Các tính năng làm cho Text Hover trở thành một chủ đề tuyệt vời:

 • Văn bản di chuột không phân biệt chữ hoa chữ thường
 • Một lần thay thế cho mỗi thuật ngữ, mỗi bài đăng

Hãy tổng kết

Kiểu chữ là một yếu tố thiết yếu của mọi thiết kế. Các loại phông chữ, kích thước và màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng nội dung. Nếu bạn muốn tùy chỉnh kiểu chữ trang web của mình và đảm bảo tin nhắn của bạn bắt mắt, hãy cài đặt một trong các plugin kiểu chữ WordPress mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này và sử dụng tất cả các khả năng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích. Nếu bạn thích nó, hãy xem một số bài viết này!

 • Mối quan hệ GDPR của Google Fonts và Nó có liên quan gì đến bạn?
 • Cách nhanh chóng thay đổi kích thước và màu sắc phông chữ trong WordPress
 • Yếu tố thân thiện với khách hàng nhất hoặc Chủ đề WooCommerceSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.